Xuất bản thông tin

NGÀY HỘI CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ NĂM HỌC 2014 - 2015

NGÀY HỘI CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ NĂM HỌC 2014 - 2015

Với mục đích xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh Tiểu học và để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em học sinh. Ngày 14/10/2014, trường Tiểu học Vĩnh Khê tổ chức "Ngày hội Chúng em với An toàn giao thông" cho các em học sinh khối 4 – 5. Tới dự có đồng chí Lưu Xuân Giới- Trưởng phòng GD&ĐT huyện đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí Cán bộ đại diện cho công an huyện Đông Triều, Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

     Tại hội thi, các em học sinh tham gia 4 nội dung bao gồm: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm và Hùng biện. Các câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống của phần thi "Tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ" được xây dựng trên thực tế của cuộc sống hàng ngày mà các em đã được nhìn thấy, nghe thấy được.

 

 

 

Phần thi chào hỏi của các đội

 

     Phần thi Tiểu phẩm là phần thi hấp dẫn và hay nhất trong cuộc thi. 11 đội với 11 tiểu phẩm vui về ATGT hết sức ngộ nghĩnh của tuổi học trò. Ngoài sự dàn dựng công phu với những diễn viên nhí thể hiện thành công, tiểu phẩm đã gửi gắm thông điệp "An toàn giao thông là hạnh phúc không chỉ của riêng ai" và "Các em nhìn thấy gì từ những vi phạm ATGT".

 

 

 

Các tiểu phẩm hay và có ý nghĩa tuyên truyền An toàn giao thông

 

     Tại phần thi hùng biện, các em học sinh đã trình bày nội dung của bài hùng biện có sức cuốn hút và thuyết phục, các em cũng đưa ra những vụ việc vi phạm đã xảy mà các em đã gặp trong quá trình đi học đến trường. Cũng trong ngày hội, đồng chí Phạm Thị Tuyết Thanh và đồng chí Phạm Xuân Tú Cán bộ Công an huyện Đông Triều đã tuyên truyền về Pháp luật Việt Nam và luật An toàn giao thông tới toàn thể CBGV – NV, Phụ huynh và học sinh trong nhà trường bằng những kiến thức giao thông và các câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông rất sôi nổi và bổ ích.

 

 

 

Giao lưu giữa các đồng chí công an huyện và các em học sinh

 

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho 2 chi đội 5E4,4D1; 3 giải nhì: 4D2, 5E2, 5E3; 4 giải ba: 5E1, 4D3, 4D4, 5E5 và 2 giải khuyến khích: 4D5, 4D6.

Đ/c Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT huyện

trao giải nhất cho 2 đội thi 5E4 và 4D1

 

Đại diện Công an huyện trao giải nhì cho các đội thi 4D2, 5E2 và 5E3

 

     Ngày hội Chúng em với an toàn giao thông là hoạt động đầy ý nghĩa, thông qua các phần thi các em học sinh trong nhà trường đã được bổ sung và củng cố những kiến thức về ATGT. Từ đó, hình thành kĩ năng cơ bản về ATGT khi tham gia giao thông. Hội thi đồng thời cũng phát huy tính tích cực của các em trong học tập và tìm hiểu luật ATGT và Pháp luật Việt Nam. Với những ý nghĩa mà nó mang lại, Hội thi An toàn giao thông của trường Tiểu học Vĩnh Khê đã trở thành một trong những hoạt động thiết thực nhằm xã hội hóa và nâng cao hơn nữa vai trò của công tác giáo dục An toàn giao thông cho trẻ em, tạo cơ hội để thầy và trò nhà trường cùng nâng cao kiến thức, góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn.

NHÓM TIN BÀI