Xuất bản thông tin

Ngành giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 5

Ngành giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 5

Ngày 30-5, tại Trung tâm tổ chức hội nghị Huy Hoàng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) lần thứ 5 - năm 2015 với chủ đề "Lớp học thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học" và khai trương Trung tâm cơ sở dữ liệu – Bài giảng điên tử ngành Giáo dục và Đào tạo Thị xã Đông Triều.


         

NGND Lưu Xuân giới - Trưởng phòng GD&ĐT giới thiệu mô hình "Lớp học thông minh"

        Mô hình "Lớp học thông minh" được ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã xây dựng kế hoạch từ năm 2013 và được triển khai thí điểm trọng tâm từ năm 2014 đến nay với xây dựng ban đầu 50 phòng học thí điểm tại 43 trường MN, TH, THCS. Trải qua thực nghiệm thực tế ứng dụng mô hình trên vào công tác giảng dạy tại các đơn vị, các trường đã tổ chức trên 40 chuyên đề, ứng dụng thực tế mô hình vào giảng dạy được trên 900 tiết, đã phát triển được khả năng ứng dụng CNTT của giáo viên. Giáo viên chủ động, sử dụng tối đa hiệu quả các phương tiện CNTT hiện đại, các tiết dạy được minh họa mô phỏng trực quan kiến thức một cách sinh động; thiết bị trong phòng học thông minh được kết nối động bộ, dễ sử dụng, đa số giáo viên và học sinh đã có kiến thức về CNTT nên việc áp dụng mô hình trên tương đối dễ dàng. Mô hình khuyến khích người học chủ động, sáng tạo.

Học sinh Mầm non sử dụng thành thạo máy tính bảng

          Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh, Thị xã trong thời gian tới các trường tiếp tục tăng cường các điều kiện CSVC, hạ tầng kỹ thuật CNTT phấn đấu đến tháng 6/2015 có thêm 38 phòng học thông minh, mỗi đơn vị trường học được trang bị tối thiểu 01 phòng học trở lên.

Đ/c Trần Văn Vinh - PCT UBND thị xã phát biểu tại ngày hội

            Để phục vụ cho mô hình "Lớp học thông minh" Phòng Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kho lưu trữ và trao đổi tài nguyên phục vụ dạy, học gồm: bài giảng trình chiếu, bài giảng điện tử, giáo án- bài soạn, học liệu điện tử, thư viện câu hỏi kiểm tra, thư viện ảnh, sách điện tử, phần mềm phục vụ giảng dạy và học tập trong nhà trường và các tư liệu số khác… kho tài nguyên được thiết kế thành 3 cấp: huyện – trường – cá nhân.

Đ/c Mai Vũ Tuấn - GĐ Sở Thông tin và Truyền thổng tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại ngày hội

            Đến nay Trung tâm Thông tin – Thư viện điên tử của ngành đã có 14,050 giáo án, bài giảng các loại, có nhiều giáo án, bài giảng điện tử, bài giảng E-Learning đạt giải cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Đ/c Nguyễn Đăng Hợp - PGĐ Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

              Phòng GD&ĐT đã phối hợp với Trung tâm lưu trữ dịch vụ thông tin tài nguyên – Môi trường (thuộc Cục CNTT – Bộ tài nguyên và Môi trường) xây dựng thành công kho dữ liệu lược đồ động của hai bộ môn Lịch sử và Đại lý trong chương trình sách giáo khoa trung học.

 

Mô hình ứng dung CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học ở Đông Triều

          Phòng GD&ĐT cũng đã phối hợp với Viện khảo cổ học và Trung tâm nghiên cứu kinh thành biên soạn bộ sách giáo khoa điện tử về lịch sử quê hương Đông Triều phục vụ giảng dạy lịch sử địa phương.

Đ/c Nguyễn Đăng Hợp - PGD Sở GD&ĐT nhấn nút khai trương

"Cơ sở giữ liệu bài giảng điện tử của ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều"

            Tại ngày hội Phòng GD&DDT đã tổ chức khai trương "Cơ sở giữ liệu bài giảng điện tử của ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều", mô hình triển khai 3 cấp: Phòng GD&ĐT, các trường thành viên, người dùng; mô hình được kết nối mạng module mở. 

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT  giới thiệu sơ đồ, hệ thống trung tâm

dữ liệu - bài giảng điện tử ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều

           Ngày hội được ngành giáo dục thị xã tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền, quảng bá kết quả các nội dung, hoạt động đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập tại các trường.

Lãnh đạo Sở GD và ĐT cùng Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới ủng hộ học sinh Bùi Tuấn Anh.

            Trong Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ 5, các đại biểu cùng cán bộ, giáo viên và học sinh đã quyên góp, ủng hộ em Bùi Tuấn Anh - học sinh Trường THCS xã An Sinh  bị bỏng 85% hôm  25-5 vừa qua, tại thôn Đìa Sen, xã An Sinh trên 6,6 triệu đồng.

Đại biểu tham quan bục giảng thông minh

Giờ dạy thực nghiệm ứng dụng mô hình "Lớp học thông minh"

                                                                                    Thu Phương