Xuất bản thông tin

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều tổng kết năm học 2013 – 2014

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều tổng kết năm học 2013 – 2014

Sáng nay 22/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục huyện Đông Triều long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013 – 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014 – 2015.


Quang cảnh hội nghị

          Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Trần Văn Vinh - Uỷ viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Chủ tịch Công đoàn ngành, lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện, đại diện các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học.

Đại biểu dự hội nghị

            Năm học 2013 – 2014, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, sự cộng tác giúp đỡ về vật chất, tinh thần của các tổ chức chính trị, xã hội, sự đồng tình ủng hộ về mọi mặt của đông đảo quần chúng nhân dân, với tinh thần chủ động, tích cực và sáng tạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự nỗ lực, đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều bội thu với nhiều thành công mang tính đột phá ở nhiều lĩnh vực mới, nội dung mới trong giáo dục.

Đ/c Trần Văn Vinh - Phó Chỉ tịch UBND huyện trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho NGUT Lưu Xuân Giới và đ/c Vũ Thị Hồng Hà

           Quy mô trường lớp ở các cấp học tiếp tục được củng cố và phát triển đa dạng về loại hình. Cơ sở vật chất các trường học ngày càng khang trang, số trường lớp kiên cố, cao tầng, tạo ra một sự thay đổi lớn về môi trường, cảnh quan trường học và trang thiết bị theo hướng đổi mới hiện đại, trường đạt chuẩn quốc gia ngày càng tăng nhanh, các điều kiện phục vụ cho giảng dạy, học tập đã được nhà nước và nhân dân đầu tư có hiệu quả, đến nay toàn huyện đã có 68 trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó có 04 trường chuẩn mức độ II.  Việc xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm chỉ đạo, tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo được nâng lên, việc xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên được triển khai tích cực, kiên quyết, các chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đựơc thực hiện đầy đủ. Trên cơ sở đó, việc chỉ đạo để nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng có chuyển biến tốt. Công tác phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em 5 tuổi tiếp tục được giữ vững và đã hoàn thành hồ sơ đề nghị công nhận tiếp tục đạt phổ cập năm 2014, chất lượng phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS đựơc củng cố vững chắc.

NGUT Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT trao Bằng khên của Bộ GD&ĐT

cho trường THCS Mạo Khê II

            Công tác quản lý giáo dục tiếp tục được đổi mới thể hiện qua nề nếp, kỷ cương làm việc, trong việc chỉ đạo các quy chế chuyên môn, các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh, ứng dụng CNTT, tổ chức các hoạt động giáo dục toàn diện một cách phong phú, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao. Việc thực hiện 3 cuộc vận động của ngành và phong trào "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực", thực sự đã đi vào chiều sâu, thể hiện được kết quả rõ nét góp phần thúc đẩy sự phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học một cách thực chất, tạo môi trường giáo dục lành mạnh.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Mai - Chủ tịch CĐGD tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn

          Chất lượng dạy và học ổn định có nhiều chuyển biến, thể hiện rõ nhất là phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy và học. Hàng năm tỉ lệ học sinh khá giỏi ngày một tăng, kết thúc năm học 2013 - 2014 cấp Tiểu học tỉ lệ học sinh khá, giỏi đạt 80%; cấp THCS tỉ lệ học sinh khá giỏi đạt 60%; chất lượng mũi nhọn được trú trọng nâng cao số học sinh giỏi các cấp ngày một nhiều, luôn đứng trong tốp đầu về kết quả giáo dục trong các kỳ thi, cuộc giao lưu học sinh giỏi các cấp, đặc biệt là các giải cao cấp Quốc gia, các trường xã miền núi, vùng nông thôn khó khăn... đều đã có học sinh giỏi, đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp huyện. 5 đề tài lớn đã được các trường MN, TH, THCS triển khai đạt hiệu quả rõ rệt, chất lượng học bộ môn tiếng Anh có nhiều khởi sắc; chất lượng môn tọc có chuyển biến mạnh, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; hoạt độngcủa các TT HTCĐ đã tạo ra những bước chuyển biến lớn, đáp ứng được một trong các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh phong trào xây dựng XHHT của huyện.

Đ/c Lê Thị Lý - PCT LĐLĐ huyện - Chủ tịch CĐGD trao giấy khen cho các tập thể,

cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn

      Trong năm học 2014 - 2015 ngành GD&ĐT Đông Triều tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Bộ GD&ĐT giai đoàn 2012 – 2016, triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 29- NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đông Triều lần thứ XXIII tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục: công tác kế hoạch, tài chính và tăng cường cơ sở vật chất. Đặc biệt tiếp tục thực hiện 5 đề tài lớn của ngành với những tiêu chí cáo hơn, ưu tiên đầu tư xây dựng "Lớp học thông minh, Trường học thông minh". Cũng tại Hội nghị lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường đã cùng nhau ký cam kết thi đua và thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2014 - 2015.

Đ/c Trần Văn Vinh - Phó chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Trung tâm học tập công đồng.

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Vinh - Uỷ viên BTV- Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng những thành tích mà ngành GD&ĐT Đông Triều đã đạt được trong năm học 2013 - 2014, biểu dương nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho giáo dục Đông Triều phát triển. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đông Triều lần thứ XXIII; có các giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng đội ngũ; xây dựng các chỉ tiêu phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi, tập trung xây dựng cơ sở vật chất, trường chuẩn Quốc gia, ưu tiên đầu tư xây dựng "lớp học thông minh- Trường học thông minh"; triển khai thực hiện chương trình hành động đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu của Chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hội nhập và phát triển.  

NGUT Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&DDT trao giấy khen của Sở GD&ĐT

cho các cá nhân xuất sắc trong năm học

       Cũng tại Hội nghị, tập thể trường THCS Mạo Khê 2 và cá nhân đồng chí Lê Thị Lý – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện, Chủ tịch CĐGD vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 09 đơn vị và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành GD-ĐT huyện Đông Triều; Sở GD-ĐT, UBND huyện Đông Triều cũng trao tặng giấy khen cho những tập thể, cá nhân xuất sắc trong năm học 2013 - 2014.

                                                           Thu Phương