Xuất bản thông tin

Ngành Giáo dục sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014 -2015

Ngành Giáo dục sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014 -2015

Sáng 09/02/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2014- 2015. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.


    

Đại biểu dự Hội nghị

         Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả đạt được, nổi bật trong học kỳ I vừa qua: Qui mô trường lớp được giữ vững, ổn định với 86 trường và 1 trung tâm HN&GDTX; với 1204 lớp; 34.957 học sinh. Chương trình kiên cố hóa trường lớp học, đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia được đảm bảo về tiến độ và chất lượng tạo ra một sự thay đổi lớn về môi trường, cảnh quan trường học và trang thiết bị theo hướng đổi mới, hiện đại. Trong năm 2013 đã có 17 trường MN đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 68 trường - đạt 80%. (là huyện có số trường đạt CQG cao nhất trong tỉnh). Các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền thực sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thể hiện trong các Nghị quyết, chương trình công tác, kế hoạch về Giáo dục Đào tạo trong các lĩnh vực đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, công tác xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ… Đến nay đã có 100% CBGV đạt chuẩn về đào tạo, trong đó có 70% đạt trên chuẩn.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị

       Các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành ngày càng có hiệu quả: phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã có sức lan tỏa mạnh mẽ với sự huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng xã hội, cùng chung tay phối hợp thực hiện giáo dục toàn diện học sinh; các trường học đã vận dụng sáng tạo nội dung cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" tiếp tục được triển khai với nhiều hình thức phong phú và có hiệu quả.

          Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục được triển khai đồng bộ, tích cực. Chất lượng đại trà đảm bảo, chất lượng mũi nhọn đã được chú trọng quan tâm và đã có hiệu quả tốt, số HS giỏi các cấp được nâng rõ rệt. Tháng 12/2013, ngành GD&ĐT huyện đã thành công đưa vào sử dụng "Cơ sở lược đồ SGK điện tử" trên Trung tâm Thư viện điện tử của ngành phục vụ cho đổi mới PP nâng cao chất lược dạy học lịch sử và địa lý THCS; đưa và thí điểm 50 lớp học thông minh tại 40 trường bước đầu có hiệu quả tốt; tiếp tục triển khai hoàn thiện mô hình "Phòng Giáo dục và Đào tạo điện tử. Huyện được công nhận đạt PC GDMN cho trẻ 5 tuổi năm 2012; ngày 05/02 vừa qua đã được Bộ GD&ĐT kiểm tra và được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu.  Phổ cập Tiểu học là huyện đầu tiên trong tỉnh được công nhận đạt phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS giữ vững.

             Học kỳ qua, Giáo dục  đã có nhiều đổi mới cả về cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường sư phạm và các mô hình giáo dục mới tạo ra sự ổn định và  phát triển tốt hơn về chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

            Học kỳ II năm học 2014 – 2015 ngành Giáo dục Đông Triều triển khai các nhiêm vụ trọng tâm:Tập trung vào tổ chức các hội nghị chuyên đề, đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là tăng cường bồi dưỡng kỹ thuật dạy học; tổ chức hội thảo lớp học thông minh; ứng dụng CNTT vào đổi mới công tác quản lý, dạy học, triển khai các phần mềm onlien....

          Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến đưa ra cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, tìm ra nhiều phương hướng, giải pháp mới, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2014 -2015.

Các Đ/c lãnh đạo Ngành Giáo dục chúc mừng các đồng chí cán bộ quản lý các trường, cán bộ Phòng GD&ĐT về nghỉ chế đô

         Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, chia tay 09 đồng chí là cán bộ quản lý các trường, cán bộ, nhân viên Phòng Giáo dục và Đào tạo  về nghỉ chế độ.

                                                                     Thu Phương