Xuất bản thông tin

LÃNH ĐẠO THỊ XÃ: THĂM, CHÚC MỪNG CÁC HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP THPT TRÊN ĐỊA BÀN

LÃNH ĐẠO THỊ XÃ: THĂM, CHÚC MỪNG CÁC HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP THPT TRÊN ĐỊA BÀN

Sáng ngày 30/6/2015, Lãnh đạo thị xã Đông Triều đã đến thăm, chúc mừng các Hội đồng thi trên địa bàn thị xã. Đoàn do đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo thi làm trưởng đoàn. Cùng đi có NGND Lưu Xuân Giới – trưởng phòng GD&ĐT và các đồng chí thành viên trong Ban.


Đoàn đến thăm, chúc mừng 03 điểm thi tại các trường THPT Hoàng Hoa Thám, THPT Nguyễn Bình và THPT Trần Nhân Tông.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2015 diễn ra từ ngày 01-7 đến hết ngày 04-7/2015. Toàn thị xã có 45 phòng thi với tổng số thí sinh dự thi là 1.048. Trong đó, tại Hội đồng Hoàng Hoa Thám: 218 thí sinh; Hội đồng Trần Nhân Tông: 367 thí sinh; Hội đồng Nguyễn Bình: 463 thí sinh. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, đến nay, các em học sinh khối 12 trên địa bàn thị xã đã tự tin bước vào kỳ thi. Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: lực lượng phục vụ, y tế, bảo vệ, cơ sở vật chất… phục vụ công tác thi và sinh hoạt của các thí sinh, cán bộ làm thi đã được tập trung hoàn tất với tiêu chí an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Tại các Hội đồng đến thăm, đồng chí Trần Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã – Trưởng Ban chỉ đạo thi đã đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ và tổ chức kỳ thi tại 03 Hội đồng thi, đồng thời đồng chí đề nghị các Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi, đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.  

Từ năm 2015, tổ chức một kỳ thi quốc gia (gọi là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia) lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu) gồm 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.  

                                                                                Thu Oanh