Xuất bản thông tin

Khai mạc thi giải toán qua internet bằng Tiếng Anh vòng thi cấp huyện

Khai mạc thi giải toán qua internet bằng Tiếng Anh vòng thi cấp huyện

Sáng ngày 5/3/2015, tại trường tiểu học Vĩnh Khê và trường THCS Mạo Khê II, Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều đã Khai mạc cuộc thi giải toán bằng Tiếng Anh trên internet cấp huyện cho học sinh khối lớp 4, lớp 5, lớp 8 và lớp 9.


          

Quang cảnh khai mạc cuộc thi

        Chương trình "Toán tiếng Anh", được  triển khai từ năm học 2013 - 2014 dành riêng cho học sinh khối lớp 4 và lớp 8. Năm học 2014 - 2015 có một điểm mới là Ban tổ chức đã mở rộng chương trình "Toán tiếng Anh" cho học sinh khối lớp 4, lớp 8, lớp 5 và lớp 9.

         Tham gia cuộc thi năm nay toàn huyện có 469 học sinh đến từ lớp 4, lớp 5, lớp 8, lớp 9 tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trường có số lượng học sinh tham gia dự thi đông là TH Vĩnh Khê, TH Nguyễn Văn Cừ, TH Mạo Khê B, TH Mạo Khê A, TH Quyết Thắng, các trường THCS Nguyễn Đức Cảnh, Mạo Khê I, Mạo Khê II.

Học sinh nghiêm túc làm bài thi

           Hội thi thật sự là một sân chơi trí tuệ, rèn luyện bản lĩnh, khả năng tư duy cho các em học sinh, là dịp để thực hiện hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập. Tiếp nối Violympic Toán, Violympic Toán bằng tiếng Anh là sự kết hợp tốt nhất giúp các em tiếp cận kiến thức toán bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Ngoài ra, cuộc thi Toán tiếng Anh còn giúp các em học sinh nâng cao khả năng ngoại ngữ, dễ dàng hòa nhập với bạn bè quốc tế cả trong và ngoài khu vực.

                                                                                                                Thu Phương