Xuất bản thông tin

Hội trại Thiếu nhi Đông Triều Chào hè 2012

Hội trại Thiếu nhi Đông Triều Chào hè 2012

Trong 2 ngày 20, 21/6/2012, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội trại Thiếu nhi Đông Triều chào hè 2012
Hội trại thu hút sự tham gia của hơn 1 nghìn liên đội trưởng, chi đội trưởng, đội viên tiêu biểu của 50 liên đội các trường TH, THCS trong toàn huyện. Hội trại năm nay có 24 trại, trong đó có 01 trại chỉ huy và 23 trại của các đơn vị trường học.


MỘT GÓC CUẢ HÔỊ TRAỊ

 

 Hội trại thu hút sự tham gia của hơn 1 nghìn liên đội trưởng, chi đội trưởng, đội viên tiêu biểu của 50 liên đội các trường TH, THCS trong toàn huyện. Hội trại năm nay có 24 trại, trong đó có 01 trại chỉ huy và 23 trại của các đơn vị trường học.

 Hội trại đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả và  thiết thực. BTC đã tổ chức cho các em học sinh tiêu biểu của các trường tham gia Hội trại hành trình theo dòng lịch sử  thăm Chùa Bắc Mã,  Đình -  Chùa Hổ Lao và  Đền Sinh; Tổ chức các trò chơi dân gian (kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, thi nấu cơm nhanh); chương trình văn nghệ “Chào hè 2012” và đốt lửa trại.

 Những tiếng hò reo cổ vũ, những gương mặt hào hứng khi đội mình chiến thắng trong những trò chơi; những tiếng “ồ” lên đầy khâm phục trong phần thi nhảy bao bố, kéo co hay sự đoàn kết quyết thắng qua những phần thi nấu cơm nhanh…. Một hội trại thể hiện sự gắn kết của các tổ chức Đoàn – Hội – Đội, sự năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ… đó là cảm nhận của chúng tôi trong ngày tham gia hội trại.

Bên cạnh những trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn và thể chất tốt như: nhảy bao bố, bịt mắt bắt vịt, phần thi nấu cơm nhanh, kéo co đòi hỏi người tham gia phải khéo tay, đoàn kết, sáng tạo, nhanh nhẹn ..... đặc biệt chương trình hành trình theo dòng lịch sử đã giáo dục sâu sắc cho các em truyền thống của quê hương Đệ tứ chiến khu Đông Triều ....Em Bùi Thị Huế - lớp 8 A - trường THCS Tràng Lương chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia hội trại, được tiếp xúc với rất nhiều bạn bè và anh chị đoàn viên. Em cảm thấy rất vui và hồi hộp mỗi khi một hoạt động bắt đầu. Hội trại đã giúp em học được rất nhiều kỹ năng xã hội, kỹ năng sống: chơi trò chơi tập thể, làm quen, giao tiếp trước đám đông, đặc biệt là hiểu hiểu sâu sắc hơn về truyển thống của quê hương”

Hội trại Thiếu nhi Đông Triều hè 2012 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giáo dục truyền thống cho TTN và tạo môi trường lành mạnh, giúp các em rèn luyện nhân cách, phát triển năng khiếu, kỹ năng xã hội, kỹ năng sống, chuẩn bị tốt cho năm học mới, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho  liên đội trưởng, chi đội trưởng, các đội viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ từ đó tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị trường học.  

Tổng kết Hội trại, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 11 giải Khuyến Khích. Trong đó 2 giải Nhất thuộc về trại các trường TH - THCS Yên Thọ , TH Vĩnh Khê - Mạo Khê B - THCS Nguyễn Đức Cảnh; 04 giải Nhì thuộc về các trường:   TH Bình Khê I - Bình Khê II - THCS Bình Khê,  TH Nguyễn Văn Cừ  - THCS Mạo Khê II, TH - THCS Thuỷ An, TH - THCS Thị trấn Đông Triều; 06 giải Ba thuộc về các trừơng: TH - THCS Kim Sơn, TH - THCS Xuân Sơn, TH An Sinh A- An Sinh B-  THCS An Sinh, TH - THCS Việt Dân, TH - THCS Tân Việt, TH Quyết Thắng - THCS Mạo Khê I; 11 giải Khuyến Khích thuộc về các trường Th - THCS Bình Dương, TH - THCS Hồng Thái Đông, TH - THCS Hồng Thái Tây, TH - THCS Tràng An, TH- THCS Yên Đức, TH - THCS Nguyễn Huệ, TH - THCS Hưng Đạo, TH- THCS Lê Hồng Phong, TH- THCS Hoàng Quế, TH - THCS Tràng Lương, TH - THCS Đức Chính. Ngoài hai Ban tổ chức còn trao nhiều giải cho các nội dung thi kéo co, nhảy bao bố, nấu cơm nhanh.  

                                                                           Thu Phương