Xuất bản thông tin

Học sinh khối 7 năm học 1973 - 1974 tặng trường THCS Đức Chính phòng máy vi tính

Học sinh khối 7 năm học 1973 - 1974 tặng trường THCS Đức Chính phòng máy vi tính

Kỷ niệm 40 năm ngày ra trường, sáng 19/9/2014, học sinh khối 7 năm học 1973 -1974 đã tổ chức gặp mặt và tới thăm ngôi trường xưa trường cấp II Đức Chính nay là trường THCS Đức Chính.


              Học sinh khối 7 năm xưa trở lại thăm ngôi trường với bao kỉ niệm của một thời cắp sách, tất cả đều không quên mái trường thân yêu thời niên thiếu với những bài học về tri thức và cả ước mơ mà các thầy cô chắp cánh, có nhiều học sinh của khối ở lại xây dựng quê hương Đức Chính anh hùng, có nhiều học sinh là công nhân, là quân nhân, là kĩ sư, bác sĩ, nhà giáo… trong đó có nhiều hoc sinh đã thành danh làm rạng rỡ cho quê hương như đồng chí Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục thuế Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Học - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đông Triều...  

                         

                           Đ/c Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng tổng cục thuế Việt Nam phát biểu tại buổi lễ     

           Gần nửa thế kỉ trôi qua kể từ ngày được thành lập - năm 1972, trường cấp II Đức Chính năm xưa đã có những bước tiến dài, vững chắc trong sự nghiệp giáo dục mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Nhân dịp về thăm trường vui mừng và phấn khởi tự hào trước những kết quả mà thầy và trò nhà trường qua nhiều thế hệ phấn đấu vun đắp và xây dựng, chúc mừng và tri ân mái trường năm nào đã dìu dắt cho mình từng bước trưởng thành, thay mặt tập thể cựu học sinh lớp 7 niên khóa 1973 - 1974, đồng chí  Bùi Văn Nam - Tổng cục  trưởng Tổng cục thuế Việt Nam đã trao tặng trường THCS Đức Chính phòng máy vi tính gồm 20 bộ máy tính và 02 điều hòa giúp thầy và trò Nhà trường có thêm điều kiện để giảng dạy và học tập, dần hoàn thiện, đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng hiện đại đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

                                 

                     Đ/c Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng tổng cục thuế Việt Nam trao tặng máy tính cho nhà trường

           Đón nhận món quà, thầy giáo Nguyễn Văn Đông - Hiệu trưởng nhà trường xúc động bày tỏ sự cảm ơn trước những tình cảm, sự quan tâm của các cựu học sinh khối 7 của trường niên khóa 1973 -1974 đối với thầy và trò nhà trường "Toàn trường có hơn 230 học sinh nhưng chỉ có 01 phòng máy tính đã cũ từ năm học 2005 - 2006. Hiện, nhu cầu học trên máy vi tính của các em rất cần thiết, trong khi đó kinh tế gia đình các em còn eo hẹp, không có máy riêng, phụ thuộc hoàn toàn máy vi tính tại trường. Món quà này là niềm mong mỏi và ước ao của thầy cô giáo cũng như học sinh và phụ huynh nơi đây".

            Những tình cảm, sự quan tâm của tập thể học sinh khối 7 niên khóa 1973 - 1974 là động lực khích lệ động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu  không ngừng tiến bước vững chắc hơn nữa trong giảng dạy và học tập đưa sự nghiệp giáo dục của xã Đức Chính, huyện Đông Triều lên tầm cao mới hòa chung với sự phát triển giáo dục của đất nước.

 

                                                                                                                  Trần Thị Hằng