Xuất bản thông tin

Đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão số 1

Đồng chí Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão số 1

Sáng ngày 24/6, đồng chí Lưu Xuân Giới – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã trực tiếp tới chỉ đạo và kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã.


         

Đ/c Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT chủ đạo phòng, chống bão tại trường TH An Sinh A

       Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị trường học triển khai ngay một số công tác nhằm chủ động ứng phó, xử lý kịp thời mọi tình huống.

       Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường học, phụ trách các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã thực hiện ngay một số công việc sau: Triển khai ngay các phương án để phòng chống bão số 1, kiểm tra toàn bộ CSVC của đơn vị, đặc biệt là các phòng học; phòng học bộ môn, nơi ăn, nghỉ của học sinh bán trú, phòng làm việc của CB GVNV, các phòng chức năng, thiết bị, thư viện, hệ thống điện và thiết bị điện phải đảm bảo an toàn... . Khơi thông cống rãnh, chủ động tiêu thoát nước đề phòng ngập úng nước tràn vào các phòng học, phòng làm việc. Những phòng học không đảm bảo an toàn thì phải báo cáo ngay với UBND địa phương và phòng giáo dục, phòng thiết bị không đảm bảo an toàn thì phải di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Đ/c Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo công tác chống bão tại trường MN Tràng Lương

          Tổ chức huy động lực lượng chống bão, chú ý việc gia cố giữ hệ thống cửa, mái, tường nhà, tường bao nơi sung yếu; che giữ các tài sản dễ hư hỏng do ẩm ướt, như máy vi tính, thiết bị lớp học thông minh, đồ dùng thiết bị điện, bàn ghế ... Đồng thời, bố trí thường trực bảo vệ  24/24 giờ và theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để thực hiện kịp thời sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp và của ngành đồng thời báo cáo kịp thời về Phòng Giáo dục và đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo.

          Sáng ngày 24/6, đồng chí Lưu Xuân Giới – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trực tiếp tới chỉ đạo và kiểm tra công tác phòng, chống bão tại các trường.  

Trường THCS Tràng Lương tích cực phòng, chống bão

            Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, Trưa nay (24/6), bão số 1 đã đi vào địa phận Quảng Ninh-Hải Phòng. Bão gây gió giật cấp 10-12 trên vịnh Bắc Bộ (Cô Tô có gió giật mạnh cấp 10), ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định có gió giật mạnh cấp 7-8, riêng Quảng Ninh-Hải Phòng đã có gió giật cấp 9-10 (Bãi Cháy có gió giật mạnh cấp 10). Ở ven biển các tỉnh Quảng Ninh-Nam Định và khu vực Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Trường TH Bình Khê I chủ động phòng, chống bão

        Hồi 14 giờ ngày 24/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là khoảng từ 60 đến 70km một giờ), giật cấp 10-11.

             Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp. Đến 13 giờ ngày 25/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 22,5 độ Vĩ Bắc; 105,7 độ Kinh Đông, trên khu vực vùng núi Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ).

                                                                 Thu Phương