Xuất bản thông tin

Chung kết liên hoan Tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục lần thứ V

Chung kết liên hoan Tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục lần thứ V

Trong không khí vui tươi, ấm nồng của những ngày đầu xuân mới, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đệ tứ chiến khu Đông Triều, đặc biệt đón chào Thị xã Đông Triều; sángngày 28/2/2015, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức Chung kết Liên hoan tiếng hát Giáo viên ngành Giáo dục năm học 2014 – 2015.


           

Đ/c Trần Văn Vinh - Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đơn vị

            Liên hoan tiếng hát Giáo viên là một trong các hoạt động văn hoá nghệ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần. Từ Liên hoan tại các khu vực, Ban tổ chức đã chọn lựa được 35 tiết mục xuất sắc vào vòng Chung kết.

Tiết mục dự thi của trường THCS Mạo Khê II

           Tại Liên hoan tiếng hát giáo viên lần thứ V này, BTC đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, công tác phối hợp nhịp nhàng giữa Ban giám hiệu và Công đoàn các nhà trường tổ chức thành công liên hoan tại 5 khu vực. Bằng tài năng và sự dày công luyện tập, cách khai thác và sử dụng đạo cụ, trang phục hợp lý, sinh động và khá tinh tế, Liên hoan tiếng hát giáo viên năm nay đã cống hiến cho công chúng nhiều tiết mục đặc sắc, giầu tính nghệ thuật, được dàn dựng công phu, huy động được đông đảo lực lượng diễn viên tham gia, chất lượng tốt như: THCS Mạo Khê II, TH An Sinh, THCS Tràng Lương, TH Lê Hồng Phong, TH Vĩnh Khê, THCS Nguyễn Đức Cảnh, MN Hoa Lan... Ngoài những tiết mục thường thấy trong những kỳ liên hoan trước như hát đơn ca, tốp ca, múa tập thể... năm nay có thêm các tiết mục đồng ca, hợp xướng được các thầy cô giáo thể hiện mang tính chuyên nghiệp cao.

           

Tiết mục dự thi của trường THCS Hoàng Quế

          Theo đánh giá của Ban Giám khảo, điểm nổi bật của Liên hoan lần này là nội dung đa dạng, phong phú, với các chủ đề ca ngợi về tình yêu đất nước, con người, về Ðảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi về ngành, về tình yêu đôi lứa, về những trái tim hướng về biển đảo quê hương, đặc biệt là các tiết mục cac ngợi quê hương Đông Triều…

Tiết mục đạt giải A TH Vĩnh Khê

            Các đơn vị chuẩn bị chu tất về hình thức, từ trang phục đến phong cách biểu diễn cũng mang sắc thái rất riêng. Các nhà quản lý cũng như những người chỉ đạo nghệ thuật biết vận dụng vừa tiết kiệm, vừa hiệu quả cho những tiết mục dàn dựng. Tất cả đã đóng góp vào sự thành công của Liên hoan tiếng hát Giáo viên ngành Giáo dục huyện Đông Triều năm học 2014- 2015, để Liên hoan thực sự là nơi giao lưu âm nhạc của các "kỹ sư tâm hồn" .

Tiết mục đạt giải A TH Bình Dương

                 Kết thúc Liên hoan Ban tổ chức đã trao 35 giải tiết mục, trong đó có 03 giải A cho tiết mục hợp ca của trường THCS Mạo Khê II, múa TH Vĩnh Khê, Đơn ca TH Bình Dương; 06 giải B cho tiết mục múa MN An Sinh A, múa TH Lê Hồng Phong, song ca THCS Thị trấn Đông Triều, hợp ca THCS Nguyễn Đức Cảnh, múa TH Thị trấn, song ca Mạo Khê II; 9 giải C và 17 giải Khuyến khích. 32 giải tập thể, trong đó 1 giải Nhất thuộc về THCS Mạo Khê II; 03 giải Nhì thuộc về TH Vĩnh Khê, TH Lê Hồng Phong, TH An Sinh A; 06 giải Ba thuộc về TH Xuân Sơn, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Thị trấn Đông Triều, THCS Tràng Lương, MN Hoa Mai, MN Soa Mai; 22 giải Khuyến khích cho các đơn vị.

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng Phòng GD&ĐT trao giải Nhất cho trường Mạo Khê II 

         Đây thực sự đã trở thành ngày hội lớn cho các thầy cô giáo ngành giáo dục Đông Triều, là sân chơi thú vị để các thầy cô thể hiện tài năng và sự sáng tạo nghệ thuật, thể hiện tinh thần say mê hứng khởi đối với nghệ thuật; góp phần nâng cao tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động viên, khuyến khích đội ngũ nhà giáo tích cực thực hiện phong trào thi đua "Dạy tốt"; "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học, tự sáng tạo"; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của ngành.

                                

 

                                   Thu Phương