Xuất bản thông tin

Các trường THCS ngày học đầu năm mới

Các trường THCS ngày học đầu năm mới

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán 11 ngày đã kết thúc, hôm nay (26/2/2015), tất cả cán bộ giáo viên và học sinh cấp THCS trên địa bàn huyện Đông Triều chính thức bước vào ngày học đầu tiên của năm mới. Dù thời gian nghỉ kéo dài nhưng đối với các trường, sự kỷ cương nghiêm túc đã thể hiện ngay từ giờ học đầu tiên của năm mới.


     

Đ/c Lê Thị Lý - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện- Chủ tịch CĐ Ngành chúc tết thầy và trò trường THCS Hồng Thái Đông

NGND Lưu Xuân Giới - Trưởng phòng GD&ĐT thăm và chúc tết thầy và trò

trường THCS Việt Dân

         Để có một không khí nghiêm túc ngay từ ngày đầu năm học, từ những ngày đầu tháng 1, Phòng giáo dục và Đào tạo đã có công văn huớng dẫn các trường MN, TH, THCS thực hiện đúng lịch nghỉ tết theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đẩy mạnh công tác an ninh, an toàn trong dịp tết. Cùng với việc phân công giáo viên trực 24/24 giờ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, CSVC trang thiết bị trường học, các trường học cũng đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các nghị định của Chính phủ về quản lý vũ khí, vật liệu nổ; cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời trái phép. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, đảm bảo tuyệt đối về ATGT; nhắc nhở HS, không tham gia các hình thức cờ bạc, các trò chơi có nguy cơ cao về tai nạn thương tích, không sử dụng các văn hóa phẩm có nội dung không lành mạnh, không sử dụng thuốc lá, rượu bia và một số chất gây nghiện khác…

Khồng khí vui vẻ ngay ngày học đầu tiên tại trường THCS Hoàng Quế

             Ngay trong buổi học đầu tiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các đoàn lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên về chúc tết và kiểm tra hoạt động dạy và học tại các nhà trường. Và theo đánh giá chung năm nay toàn ngành có một cái tết an toàn, nghiêm túc. Nhà giáo Nhân dân Lưu Xuân Giới – Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết: "Toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên đã đón một cái tết trọn vẹn niềm vui khi vấn đề an toàn giao thông được đảm bảo an toàn tuyệt đối".

Các đồng chí lãnh đạo Ngành GD&ĐT chúc tết cô và trò trường THCS Hồng Thái Tây

           Cô Trần Thị Thắm - Hiệu trưởng trường THCS Mạo Khê II cho biết: "Buổi học đầu tiên của năm mới ở trường diễn ra trong không khí nghiêm túc, vui vẻ và phấn khởi. Tỷ lệ học sinh đến trường 100%".

Đ/c Lê Thị Lý - PCT LĐLĐ huyện - Chủ tịch CDDGD chúc tết cô và trò trường Mạo Khê II

             Cùng với, đẩy mạnh phong trào thi đua "dạy tốt – học tốt" các nhà trường còn tổ chức phát động Tết trồng cây, Hội giảng mừng xuân, các hoạt động ngoại khóa cho học sinh tìm hiểu di tích lịch sử địa phương, thực hiện quyên góp giúp đỡ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ các bạn học sinh nghèo. Đây là khởi đầu tốt đẹp để toàn ngành phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.  

            Theo lịch sáng ngày 2/3/2015 (tức ngày mười 12 Tết) tất cả các trường MN, TH bắt đầu ngày học đầu tiên của năm mới.

                                              Thu Phương