Xuất bản thông tin

Các trường MN, TH nghiêm túc ngay từ ngày học đầu tiên năm mới

Các trường MN, TH nghiêm túc ngay từ ngày học đầu tiên năm mới

Sáng 2/3/2015 (mười 12Tết), học sinh các Mầm non, Tiểu học trên địa bàn huyện đã quay trở lại trường sau hơn 2 tuần nghỉ Tết Ất Mùi 2015, ngày đầu tiên năm mới, học sinh đi học đầy đủ, hoạt động dạy và học ổn định, nề nếp, không khí thi đua học tập sôi nổi.


          

Hoạt động dạy và học tại trường TH Mạo Khê A đi vào nề nếp

ngay buổi học đầu tiên năm mới

       Từ nhiều năm nay, việc huy động học sinh quay trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết được các trường học trên địa bàn huyện triển khai thực hiện có hiệu quả. Trước thời gian nghỉ Tết, các nhà trường đã phổ biến rộng rãi để học sinh có ý thức và phụ huynh học sinh nắm, nhằm nhắc nhở con em đến trường đúng thời gian quy định. Cô Lê Thị Thu - Hiệu trưởng Trường tiểu học Vĩnh Khê cho biết, Trước nghỉ Tết, trong buổi lễ chào cờ, trong giờ sinh hoạt lớp, giáo viên chủ nhiệm thông báo rõ thời gian nghỉ Tết và ngày quay trở lại trường để các em có sự chuẩn bị, thực hiện đúng theo quy định. Năm nay, trong ngày đầu tiên năm mới, tỷ lệ học sinh tới trường đạt 100 %. Ngay sau khi đón học sinh vào lớp, mọi hoạt động của nhà trường diễn ra bình thường, nhanh chóng đưa học sinh vào nề nếp.

Các Đ/c lãnh đạo phòng GD&ĐT chúc Tết cô và trò trường TH Mạo Khê B 

             Ngay ngày đầu tiên của năm học mới, Phòng GD&ĐT đã thành lập các đoàn tới thăm, chúc tết và kiểm tra hoạt động dạy và học tại các trường. Theo đánh giá chung mọi hoạt động dạy và học tại các trường diễn ra bình thường trong không khí vui tươi và nghiêm túc, các nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện về  cơ sở vật chất, trang thiết bị, duy trì việc thực hiện chế độ ăn bán trú cho trẻ và giờ giấc đưa đón trẻ đảm bảo theo đúng quy định ngay từ ngày học đầu tiên của năm mới.

Không khí vui vẻ ngay ngày học đầu tiên tại trường TH Vĩnh Khê

            Hiện nay, học sinh ở các trường trên địa bàn huyện đều trở lại nề nếp học tập, sinh hoạt bình thường. Nhìn chung, không khí học tập những ngày đầu năm mới khá sôi nổi, nghiêm túc. Với khí thế này, báo hiệu một năm học tập hiệu quả, hứa hẹn gặt hái nhiều thành công.

Trường TH Quyết Thắng xanh- sạch - đẹp

                                   Thu Phương