Ngày hội học tập, trải nghiệm sáng tạo theo hướng giáo dục STEM của học sinh khối 6,7, 8 trường THCS Nguyễn Du.

Sáng ngày 06/01/2018 ngay sau khi học kì I vừa kết thúc, BGH trường THCS Nguyễn Du tổ chức cho gần 400 học sinh khối 6,7,8 và toàn thể các thầy cô giáo trường THCS Nguyễn Du trải nghiệm sáng tạo theo hướng giáo dục Stem tại Cơ sở sản xuất rau thủy canh Đông Triều tại khu đô thị Tân Việt Bắc (188 Mạo khê, Đông Triều, Quảng Ninh), Trang trại nuôi Đà điểu - Bình Minh Farm (Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương) và nhà máy gốm Đất Việt (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh).

KHAI THÁC-SỬ DỤNG-VẬN HÀNH PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRÊN CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA PHÒNG KIDSMART

Phòng GD&ĐT Đông Triều đã tập huấn cho 28 trường mầm non, và 17 cơ sở giáo dục mầm non tư thục (CSGDMN TT) các giái pháp: thực hiện trao đổi thông tin, báo cáo giữa các trường mầm non và các CSGDMN TT trên các chức năng của Phòng giáo dục điện tử; tổ chức cho các giáo viên đang công tác tại các điểm lẻ thuộc trường mầm non, CSGDMN TT tham gia soạn, duyệt giáo án online; triển khai, sử dụng và vận hành phòng học thông minh trên cơ sở hạ tầng của phòng học Kidsmart…

Trường mầm non Hưng Đạo tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa "Bé là chiến sĩ " kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, sáng thứ 6 ngày 22 tháng 12 năm 2017 trường mầm non Hưng Đạo tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa "Bé là chiến sĩ " lồng ghép với chuyên đề dinh dưỡng cho bé yêu nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức khóa học “Speed Reading - đọc, hiểu nhanh”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, hình thành văn hóa đọc và phong trào đọc sách mỗi ngày. Được sự giúp đỡ của nhà sách Tân Việt, sáng ngày 04/01/2017 trường Tiểu học Quyết Thắng đã phối hợp với Speed Reading tổ chức khóa học "Speed Reading - đọc, hiểu nhanh" cho các em học sinh, giúp các em học đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập của bản thân.

Sôi động và hào hứng với hoạt động ngoại khóa “RINGING THE GOLDEN BELL”

Chiều ngày 29/12/2017, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức cuộc thi "Rung chuông vàng" - hoạt động ngoại khóa bộ môn Tiếng Anh dành cho học sinh toàn trường. Trực tiếp tham gia hoạt động có 60 học sinh đến từ các khối lớp.

Sinh hoạt ngoại khóa giao lưu kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh tại các trường học

(Theo http://www.quangninh.gov.vn/): Vừa qua, Trung tâm Dân số- KHHGĐ thị xã phối hợp với trường THPT Đông Triều, THPT Nguyễn Bình và THPT Lê Chân tổ chức hoạt động ngoại khóa giao lưu kiến thức mất cân bằng giới tính khi sinh tại các trường năm 2017".