Phòng GD&ĐT tổ chức tập huấn, bồi dưỡng Công nghệ thông tin (CNTT) hè năm 2017 

Nội dung tập huấn bao gồm kỹ thuật vận hành Phòng Giáo dục điện tử, nghiệp vụ chính quyền điện; sử dụng, vận hành phòng học thông minh qua môi trường mạng WLAN; giải pháp sử dụng các thiết bị cầm tay thông minh, máy tính để thiết lập phòng học thông minh tại nhà...

 

HƯƠNG DẪN CÀI ĐẶT, KẾT NỐI VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM MYTHWARE TẠI NHÀ  

Giải pháp gồm các nội dung cơ bản như: Chuẩn bị các thiết bị phần cứng, phần mềm; Hướng dẫn cài đặt phần mềm phòng học thông minh (Mythware) trên các thiết bị; Hướng dẫn kết nối thiết bị trên môi trường mạng WLAN tại nhà; Hướng dẫn sử dụng phòng học thông minh trên môi trường mạng WLAN tại nhà; Hướng dẫn nạp pin máy tính bảng.

Tập huấn trực tuyến 10 module nâng cao cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán cấp học mầm non thị xã Đông Triều  

Sáng ngày 03/4/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến 10 module nâng cao cho 74 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán các trường mầm non trên địa bàn thị xã.

Kết quả kiểm tra thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin vào quản lý, dạy học các trường MN, TH và THCS  

Nhằm đánh giá kết quả ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, dạy học năm học 2016-2017 của các trường MN, TH và THCS trong toàn thị xã. Từ ngày 31/3 đến 01/4, Phòng GD&ĐT đã tiến hành kiểm tra các trường MN Việt Dân, TH Lê Hồng Phong, THCS Xuân Sơn và THCS Việt Dân.

Hội nghị chuyên đề sử dụng phòng học thông minh trên môi trường mạng WLAN tổ chức dạy học các môn Lịch sử và Âm nhạc  

Các chức năng của hệ thống lớp học thông minh đã hỗ trợ cho học sinh cảm thụ âm nhạc qua tương tác kênh hình, kênh tiếng với giáo viên, đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật về nhịp, phách, trường độ, cao độ và thanh nhạc trung thực

Đoàn lãnh đạo, cán bộ quản lý Ngành Giáo dục huyện Hưng Hà – tỉnh Thái Bình thăm và làm việc tại Đông Triều  

Chiều ngày 24/3, Đoàn lãnh đạo, chuyên viên và cán bộ quản lý các trường THCS thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Trọng Văn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm trưởng đoàn, đã tới thăm và trao đổi kinh nghiệm ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học với ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều.

Đông Triều tổ chức thành công các cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh và cuộc thi giải Toán Tiếng Việt vòng thi cấp thị xã trên mạng internet.  

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 và được sự ủy quyển của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, vào các ngày 03-04/03/2017 Phòng GD&ĐT Đông Triều đã tổ chức cho 173 em đến từ các trường TH, THCS và THPT tham dự cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh; tổ chức 09 Hội đồng thi cho 500 học sinh các trường TH và THCS tham dự cuộc thi giải Toán Tiếng Việt vòng thi cấp thị xã trên mạng internet.

Hội nghị tập huấn sử dụng phòng học thông minh trên môi trường mạng WLAN tại trường THCS Mạo Khê II  

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã, đại biểu đại diện Ban giám hiệu và và các đồng chí giáo viên là Tổ trưởng chuyên môn các trường THCS trong toàn thị xã.

Đông Triều tổ chức thành công vòng thi Toán Tiếng Anh trên internet cấp thị xã  

Tham gia cuộc thi năm nay, toàn thị xã có 395 học sinh, trong đó lớp 4 có 242 học sinh, lớp 8 có 153 học sinh. Trường có số lượng học sinh tham dự thi đông là TH Vĩnh Khê, TH Nguyễn Văn Cừ, TH Tràng An, TH Mạo Khê A, TH Quyết Thắng, THCS Mạo Khê II, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Mạo Khê I.

Ngày hội Vui cùng STEM năm 2016 tại Đông Triều  

Ngày 18/9, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Hà Lan (phường Mạo Khê), thị xã Đông Triều đã tổ chức Ngày hội Vui cùng STEM năm 2016 cho học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã. Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Ngô Văn Hợi- Phó Giám đốc Sở GD- ĐT, đồng chí Hà Hải Dương- TUV, Phó Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó chủ tịch UBND thị xã.


Tin mới nhất