Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh phát động cuộc thi “Thanh thiếu niên Quảng Ninh với an toàn giao thông” năm 2018

Thực hiện hướng dẫn của công văn số 1919/UBND thị xã Đông Triều và công văn số 864/PGD&ĐT thị xã về việc phát động triển khai cuộc thi "Thanh thiếu niên Quảng Ninh với an toàn giao thông năm 2018", sáng ngày 10/9/2018, trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã phát động cuộc thi "Thanh thiếu niên Quảng Ninh với an toàn giao thông" năm 2018.


     Tham gia buổi lễ phát động là sự có mặt đông đủ của hơn 600 em học sinh và các thầy, cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Phát biểu phát động cuộc thi, thầy giáo Nguyễn Hồng Quảng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: "Đây là cuộc thi nhằm góp phần thực hiện tốt kế hoạch triển khai năm An toàn giao thông 2018, chủ đề "An toàn giao thông cho trẻ em", với mục tiêu tính mạng con người là trên hết và góp phần đổi mới công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trật tự an toàn giao thông cho học sinh trong nhà trường THCS, THPT trên địa bàn thị xã nói riêng và toàn tỉnh nói chung".Buổi lễ phát động đã được các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng, quan tâm, em Nguyễn Lê Kỳ Anh - học sinh lớp 8A - tâm sự " Em thấy cuộc thi này rất thiết thực và vô cùng bổ ích với tất cả mọi người vì ai cũng đều tham gia giao thông hàng ngày. Ngay sau buổi lễ phát động của nhà trường hôm nay, em sẽ cùng với các bạn của mình lập tài khoản để tham gia cuộc thi với tinh thần học hỏi, tìm hiểu kiến thức để trang bị hành trang giao thông cho chính bản thân mình".

     Với hình thức thi trắc nghiệm - Tham gia trực tuyến trên Internet, khi tham gia cuộc thi sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ, văn hóa giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kỹ năng nhận biết về tình huống giao thông nguy hiểm và cách phòng tránh tai nạn giao thông. Đây sẽ là những bài học ngoại khóa đầy lý thú giúp các em hoàn thiện hơn những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Loan - Phó Hiệu  trưởng nhà trường phát biểu phát động cuộc thi

 

Học sinh lớp 9B tạo tài khoản tham gia cuộc thi

Hồng Nhung-GV THCS Nguyễn Đức Cảnh

                                                                        


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất