TRƯỜNG THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC NGÀY HỌC ĐỌC “Sách- Văn hóa-hội nhập và phát triển”.

Hôm nay, ngày 23/4/2018, trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội đọc "Sách- Văn hóa-hội nhập và phát triển" với các hoạt động trưng bày, trang trí tủ sách lớp học, giới thiệu "Cuốn sách em yêu"; thi thiết kế bìa sách, truyện.

     Các lớp đã có những cách trang trí tủ sách đẹp mắt, sinh động với nhiều đầu sách đa dạng phù hợp với lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, mỗi lớp còn có một học sinh thuyết minh, giới thiệu về tủ sách lớp mình một cách sinh động, khoa học.  Phần giới thiệu " Cuốn sách em yêu" với sự tham gia  của  các chi đội: 6A2, 8C2 bằng hình thức sân khấu hóa, trang phục đẹp mắt, diễn xuất sinh động, hấp dẫn  chi đội 8C2 đã truyền tải đến khán giả những trích đoạn trong tác phẩm "Không gia đình"  là tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn hào Pháp Hector Malot. "Không gia đình" kể chuyện một cậu bé không cha mẹ, nhân vật Rémy là một đứa bé bị bỏ rơi được gia đình nọ đem về nuôi. Rémy được chăm sóc trong vòng tay yêu thương của má Bác-bơ-ranh. Cho đến một ngày người chồng của má làm việc ở Paris bị tai nạn và tàn phế trở về, Rémy được đưa cho một gia đình nghèo nuôi, sau đó Rémy đi theo gánh xiếc của cụ Vitalis để làm thuê. Hai người đã đi lang thang khắp mọi miền nước Anh và Pháp trình diễn xiếc để kiếm sống, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rémy ấy đã lớn lên trong gian khổ.  Nhưng dù ở đâu, trong cảnh ngộ nào, em vẫn noi theo nếp rèn dạy của ông già Vitalis giữ phẩm chất làm người, nghĩa là ngay thẳng, gan dạ, tự trọng, thương người, ham lao động, không ngửa tay xin xỏ, không dối trá, gian giảo, nhớ ơn nghĩa, luôn luôn muốn làm người có ích. Với tiểu phẩm tuyên truyền "Luật bình đẳng giới" của nhà xuất bản lao động và xã hội. Chi đội 6A2 đã đem đến cho người xem những tiếng cười nhẹ nhàng dí dỏm nhưng đầy thú vị qua đó phần nào các bạn học sinh  hiểu được những quy định và trách nhiệm của mình  trong việc thực hiện và đảm bảo quyền bình đẳng giới.

 

Trích đoạn của tác phẩm "Không gia đình" của văn hào Pháp Hector Malot

 

Phần thi giới thiệu sách

 

Phần thi giới thiệu tủ sách lớp học 

 

     Với phần thi "Thiết kế bìa sách em yêu thích", mỗi lớp cử một học sinh vẽ, trang trí bìa sách trên khổ giấy A3 trong thời gian không quá 60 phút. Trong thời gian ngắn, các lớp đã có những sản phẩm  mang đến ấn tượng trong cách sử dụng màu sắc tinh tế, một câu chuyện  gây tò mò trẻ thơ ngay từ cái bìa . Hơn nữa, mỗi bức tranh còn có những lời giới thiệu đăc sắc về chủ đề vẽ tranh. Các lớp đã tặng cho bạn những phần quà ý nghĩa, đó là những quyển sách hay và ý nghĩa để bổ sung cho tủ sách của lớp mình.

 

Phần thi thiết kế bia sách, truyện

 

     Ngày hội đọc sách của trường THCS Nguyễn Du khép lại trong niềm vui, háo hức của thầy và trò nhà trường. Đồng thời mở ra nhiều hướng khảm phá tri thức của học sinh nhà trường nói riêng và lan tỏa tới văn hóa đọc của xã hội trên đà hội nhập và phát triển.

CTV- Thu Liễu


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất