Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018- 2019 và Lễ ra trường học sinh khối 9 niên khóa 2015- 2019.

Mùa hè đã về,với sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu ngan ngát tím của cánh bằng lăng, cùng âm thanh da diết của tiếng ve gợi bao nhớ thương của tuổi học trò.Trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi của thầy và trò, sáng nay 24/5, trường THCS Nguyễn Du long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019. Đây là dịp để thầy và trò nhà trường cùng nhau nhìn lại những thành quả đáng tự hào trong suốt năm học vừa qua. Vinh dự cho nhà trường được đón tiếp các vị đại biểu đại diện Đảng ủy- Chủ tịch UBND phường Đông Triều, cùng các đại biểu đại diện Công an phường, Đoàn thanh niên, lãnh đạo các khu phố trên địa bàn phường Đông Triều,; các bậc PHHS cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn trường.

Cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đọc Báo cáo tổng kết năm học 2018-2019

 

       Hòa cùng tiếng ve râm ran và màu phượng vĩ cháy đỏ trên những tán cây, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã làm nên bản nhạc tưng bừng chào mừng những thành quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học này. Thật xúc động khi cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường đọc bài diễn văn tổng kết một chặng đường hoạt động của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường với những kết quả ấn tượng.

       Về kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục: 237 học sinh học lực giỏi (50,11%); 192 học sinh khá (40,59%); 44 học sinh học lực TBình (9.3%); Không có học sinh yếu, kém. Học sinh đạt giải cấp thị xã 76 em, cấp tỉnh có 18 học sinh. Năm học 2018-2019 nhà trường có 23 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, 19 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thị xã 08 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh. Năm học qua đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của nhà trường trong hành trình xây dựng một tập thể đoàn kết- vững mạnh, môi trường giáo dục toàn diện- thân thiện, tự tin- sáng tạo và hiệu quả. Làm nên thành công của nhà trường trong năm học này nói riêng và những chặng đường xây dựng và phát triển nói chung đó là sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo, động viên giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, sự đồng hành sát sao của cha mẹ học sinh; hơn nữa đó là sự nhiệt tâm với nghề của các thầy cô THCS Nguyễn Du.

       Tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc, khen thưởng kịp thời những kết quả mà các thầy cô giáo và các em học sinh đã đạt được trong năm học này.

 

Đ/c Phạm Văn Thủ - Chủ tịch UBND Phường Đông Triều phát biểu và tặng hoa chúc mừng  nhà trường tại Lễ tổng kết năm học 2018- 2019

 

Đ/c Phạm Văn Thủ - Chủ tịch UBND Phường Đông Triều biểu dương và trao thưởng cho các đồng chí đạt thành tích xuất sắc ôn thi Đội tuyển HSG  năm học 2018- 2019

 

Cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và Ông Phạm Ngọc Long - Trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường trao tặng thưởng cho các em học sinh đạt HSG các cấp năm học 2018- 2019

 

                  Cũng trong buổi lễ trang trọng và xúc động này, cô giáo Trần Thị Ánh Tuyết - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng của các thầy cô giáo với tất cả các em học sinh đặc biệt là các em học sinh khối 9 niên khóa 2015-2019. Trong tương lai, thầy cô mong và tin các em sẽ đem kĩ năng, tri thức, cùng tình yêu thương đã tích lũy từ mái trường để chinh phục những đỉnh cao mới.

           

Đại diện CMHS và học sinh khối 9 niên khóa 2015- 2019 tặng hoa và quà lưu niệm cho tập thể và cá nhân các thầy cô giáo tại Lễ ra trường

 

 

 

 

 

Các tiết mục của HS lớp 9 niên khóa 2015- 2019 trong buổi Lễ ra trường

 

                Buổi lễ tổng kết khép lại khi phượng đã nở đỏ rực một góc sân trường, khi những bông bằng rụng tím ngắt một lối đi, khi tiếng ve ngân vang như những bản nhạc giao hưởng cuối cùng của năm học … Nhiều dư âm, nhiều cảm xúc và nhiều hy vọng đã được thắp lên, mong rằng mái trường mang tên vị Đại thi hào dân tộc sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm học tới./.

      

CTV: Ngọc Anh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất