Trường THCS Nguyễn Du tổ chức chương trình “Chung vui đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục Tết của dân tộc Việt Nam, ngày 09/02/2018, trường THCS Nguyễn Du (phường Đông Triều) đã tổ chức chương trình "Chung vui đón Tết mừng xuân Mậu Tuất 2018" cho các em học sinh và giáo viên trong trường.

        Chương chình chung vui đón tết năm 2018 là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn, vừa thể hiện truyền thống dân tộc, vừa mang tính vui tươi phấn khởi chào xuân mới, đồng thời đây cũng là hoạt động thiết thực tuyên truyền cho cộng đồng và giáo dục các em học sinh về truyền thống quí báu của dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường và cũng là nơi để học sinh có dịp rèn luyện, thể hiện tài năng, sự khéo léo nhanh nhẹn qua các trò chơi để từ đó phần nào hiểu được sự khó khăn, vất vả của môi trường thương mại, tạo cho các em sự tự tin, có thêm động lực học tập tốt, thêm gắn bó với trường, lớp.  

       Sau khi đọc diễn văn khai mạc của đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là các hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Thi gói bánh chưng; vẽ tranh, thiết kế và trang trí bình hoa; Các trò chơi dân gian; trò chơi sờ đồ đoán vật; thăm quan và mua sắm tại các gian hàng hội chợ quê.

      

Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Bí thư Chi bộ ,Hiệu trưởng nhà trường khai mạc chương trình.

 

        Đây cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh đó là kĩ năng mua, bán, giao tiếp, ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội. Đối với các em học sinh THCS còn được rèn kĩ năng sử dụng và quản lý tài chính, lên kế hoạch kinh doanh ở mức độ cơ bản và quan trọng nhất biết thương yêu, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

       Đồng hành cùng chương trình "Chung vui đón Tết mừng xuân Mậu Tuất 2018" có Ban đại diện cha mẹ học sinh và ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh đã trao tặng 22 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 500.000đ/ suất). Cũng trong dịp này cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã trao 03 suất học bổng (trị giá 300.000đ/suất) cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và TDTT.

 

Lãnh đạo Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Tây Nam Quảng Ninh tặng 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Bác Phạm Ngọc Long - Trưởng ban đại diện CMHS và Cô Trần Thị Ánh Tuyết -Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

 Cô giáo Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều đã trao học bổng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và TDTT.

 

       Chương trình "Chung vui đón Tết mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018"  đã khép lại song dư âm và ý nghĩa sâu sắc mang đậm nét văn hóa hướng về cội nguồn về phong tục, tập quán của dân tộc và sẽ còn đọng mãi trong tâm trí các em học sinh. Giúp các em càng thêm trân trọng, và biết gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc./.

 

Toàn cảnh Hội chợ Xuân của nhà trường

 

Gian trại Chi đội 7B2

 

Hương Giang-GV Trường THCS Nguyễn Du


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất