Trường THCS Mạo Khê I tổ chức thành công Hội nghị chuyên đề cấp trường năm học 2018 -2019

Trong không khí thế thi đua " Dạy tốt -Học tốt " chào mừng 89 năm ngày thành lập Đảng, 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (29/3/1931-26/3/2019) và ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 8/3, sáng ngày 28/2/2019 trường THCS Mạo Khê I tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp trường với chủ đề "Tích hợp giáo dục quốc phòng an ninh trong dạy học các bộ môn văn hóa"

     

Đại diện ban giám hiệu và giáo viên cốt cán cụm IV và cán bộ giáo viên nhà trường tham dự Hội nghị

 

     Về dự với Hội nghị chuyên đề của nhà trường có các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán khu vực IV, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên Hội đồng sư phạm nhà trường.

Sau phần khai mạc Hội nghị của đồng chí  Lê Thị Lan Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là báo cáo công tác chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thúy Hiến- P.Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.

 

Đ/c Nguyễn Thúy Hiến - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác chỉ đạo

 

     Tiếp theo các đ/c trong hội nghị được dự ba tiết dạy minh họa ở các môn Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc. Các tiết dạy đều bám sát vào nội dung chuyên đề nhằm xây dựng, phát triển tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sống, nhân cách cho học sinh về tinh thần yêu nước, yêu đồng bào; thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc đồng thời bản thân có ý thức, trách nhiệm  hơn trong việc tự tổ chức kỷ luật,có tinh thần đoàn kết trong nhà trường; chú trọng đến an ninh quốc phòng của địa phương, đất nước trong tình hình mới. Thông qua việc thiết kế các hoạt động dạy học giáo viên đã phát huy được năng lực học sinh, bảo đảm chuẩn kiến thức, kĩ năng; thể hiện sự phong phú trong hình thức kiểm tra,đánh giá học sinh trong tiết học.Và đặc biệt hơn nữa, việc tích hợp giáo dục đạo đức,an ninh quốc phòng cho học sinh qua từng môn học rất rõ nét, hiệu quả. Học sinh hoạt động tích cực, sôi nổi và tiếp nhận, vận dụng tốt kiến thức bài học.

 

 

Tiết dạy minh họa môn Âm nhạc của giáo viên Nguyễn Thị Thúy Hà

 

 

Tiết dạy minh họa môn Địa lí của giáo viên Quang Thị Thu Hòa

 

Tiết dạy minh họa môn Lịch sử của giáo viên Lê Thị Thanh Hải

 

      Hội nghị chuyên đề đã tạo được không khí  sôi nổi và có tác động tích cực đến việc đổi mới phương pháp dạy học trong toàn thể giáo viên;  đồng thời nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đây cũng là dịp để toàn thể các đồng chí giáo viên trong cụm IV cùng nhau học hỏi,chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm quý báu của mình với đồng nghiệp trong vấn đề đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.

 

Đ/c Nguyễn Thúy Hiến-Phó Hiệu trưởng cùng giáo viên dạy minh họa nhận hoa chúc mừng

 

      Sự thành công của chuyên đề đã mở màn cho các hoạt động thi đua tiếp theo đầy hứa hẹn trong năm học 2018 - 2019 của nhà trường.

                                                                                                                

                                                          CTV: Phạm Thị Tuyết Linh


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất