Trường THCS Kim Sơn tổ chức ngoại khóa: Giao lưu với Nhà thơ Trần Đăng Khoa

Sáng ngày 31/03/2018, thầy và trò trường THCS Kim Sơn đã vinh dự và vui mừng được giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa - Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam; ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng Cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thị xã, các đồng chí đại diện lãnh đạo phường Kim Sơn, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, tập thể các thầy giáo, cô giáo cùng 334 em học sinh nhà trường.


       

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói chuyện với cô và trò nhà trường

 

        Mở đầu chương trình, các em học sinh của nhà trường đã thể hiện giọng hát trong trẻo, hồn nhiên với bài hát "Hạt gạo làng ta"- một trong những bài hát Thiếu nhi hay nhất thế kỷ XX. Đây là bài hát được phổ nhạc trên bài thơ nổi tiếng cùng tên của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa nói về vai trò của việc đọc sách

 

        Tại đây, nhà thơ Trần Đăng Khoa đã có những chia sẻ rất gần gũi, tự nhiên, dí dỏm về nguồn cảm hứng làm thơ, về quá trình làm thơ của mình. Nhà thơ nhấn mạnh với các em học sinh về vai trò của việc đọc sách để trau dồi kiến thức. Từ đó, nhà thơ động viên, khuyến khích các em học sinh trường THCS Kim Sơn mạnh dạn theo đuổi ước mơ và niềm đam mê của mình. Với không khí vô cùng thân mật và thoải mái, nhà thơ khéo léo hướng người nghe lắng sâu khi chạm đến những cảm xúc về mẹ, về quê hương, về những điều giản dị xung quanh cuộc sống.

 

Đ/c Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi ngoại khóa

 

         Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã ghi nhận sự sự tích cực của nhà trường trong việc tổ chức nhiều hoạt động giao lưu bổ ích nhằm tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh góp phần thúc đẩy công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường. Đồng thời đồng chí chỉ đạo nhà trường cần tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các lực lượng xã hội để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Đ/c Đặng Thị Thảo - Bí thư Chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn

 

       Tại chương trình giao lưu đồng chí Đặng Thị Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường  đã bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp nhà thơ Trần Đăng Khoa, đồng chí khẳng định qua chương trình giao lưu, những chia sẻ gần gũi của nhà thơ sẽ truyền cảm hứng, khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở học sinh và giáo dục cho các em nhiều bài học bổ ích trong cuộc sống đời thường. Đồng chí cũng bảy tỏ sự cảm ơn các đồng chí lãnh đạo PGD&ĐT luôn quan tâm tới mọi hoạt động của nhà trường và hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo nhà trường làm tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, tăng cường các hoạt động nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 

Học sinh vui mừng xin bút ký nhà thơ Trần Đăng Khoa

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa chụp ảnh lưu niệm cùng thầy trò nhà trường

 

       Chương trình giao lưu với nhà thơ Trần Đăng Khoa đã thành công tốt đẹp. Để lại nhiều cảm xúc, những tình cảm trân quý và nhiều bài học bổ ích với cô và trò nhà trường./.

                                                                                               Thùy Giang - GV trường THCS Kim Sơn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất