Trường THCS Kim Sơn tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế

Chiều ngày 16/12/2017, trường THCS Kim Sơn tổ chức trải nghiệm thực tế và học tập tại Khu di tích Đền An Sinh- Đông Triều, Đền Chu Văn An- Hải Dương và khu Cổng tỉnh Quảng Ninh cho các em học sinh khối 9.


          Điểm đến đầu tiên của thầy và trò nhà trường là Đền An Sinh, nơi thờ các vị hoàng đế nhà Trần- Nằm trong hệ thống di tích nhà Trần ở Đông Triều. Tại đây, các em học sinh được nghe hướng dẫn viên khu di tích thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của Đền, kiến trúc độc đáo của Đền An Sinh, và tìm hiểu về sự nghiệp của 08 vi vua Nhà Trần, các em được khám phá nét cổ kính và độc đáo của các hiện vật trưng bày tại gian lưu niệm văn hóa Nhà Trần. Qua đó các em học sinh hiểu hơn về thời kỳ tồn tại và phát triển của các di tích này ở các triều đại Trần, Lê, Nguyễn, từ đó giúp các em có ý thức bảo tồn di tích nhằm góp phần bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hoá dân tộc.

 

Các em học sinh nghe hướng dẫn viên khu di tích thuyết minh về lịch sử của Đền An Sinh

 

Cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Giáo viên lịch sử cùng học sinh tìm hiểu về di tích

 

Học sinh tham quan khu trưng bày di cổ vật tại Đền An Sinh

 

Học sinh tìm hiểu về các di vật qua khảo cổ tại Đền An Sinh

 

            Điểm dừng chân tiếp theo tại Đền Bà Nguyễn Thị Duệ -Đền thờ nữ tiến sĩ đầu tiên của nước ta và tiếp đến là đền thờ Nhà giáo Chu Văn An- Nơi tôn vinh đạo làm thầy tại Chí Linh - Hải Dương.

 

Học sinh tìm hiểu thiên nhiên trên đường đến lăng mộ thầy giáo Chu Văn An

 

          Đền thờ Chu Văn An, người thầy giáo được coi là "Vạn thế sư biểu" của Việt Nam, với chữ "Học" được đề cao, từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch văn hoá, là nơi đạo làm thầy và tinh thần hiếu học được tôn vinh... Đến nơi đây các em học sinh được giáo dục về sự học và tỏ lòng thành kính một Nhà giáo tài, đức vẹn toàn: Vạn thế sư biểu Chu Văn An.

 

Học sinh tìm hiểu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh

 

         Kết thúc chuyến đi trải nghiệm thực tế, các em học sinh được đến với cổng Tỉnh tại xã Bình Dương, thị xã Đông Triều. Tại đây, các em học sinh được tìm hiểu các mặt hàng truyền thống nổi tiếng của Tỉnh, các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Đặc biệt là các em được tận mắt chứng kiến các sản phẩm OCOP của thị xã Đông Triều được góp mặt tại đây như: Nấm kim châm, sữa chua An Sinh, gạo nếp cái hoa vàng, cam canh Đông Triều, bưởi Việt Dân vải thiều Đông Triều…

 

Học sinh tìm hiểu gian hàng sữa An Sinh - Đông Triều

 

        Đây là dịp giúp các em được trải nghiệm thực tế tìm hiểu lịch sử, truyền thông văn hóa địa phương, được hoà mình với thiên nhiên và chiêm ngưỡng và thưởng thức các sản phẩm đặc sắc của quê hương từ đó tuyên truyền và quảng bá tới bạn bè trong nước và quốc tế.

        Em Nguyễn Thị Mai Lan- Học sinh lớp 9A cho biết: "Em cảm thấy rất hào hứng và bổ ích trong chuyến trải nghiệm thực tế này, em học hỏi được rất nhiều điều hay từ khu di tích Đền An Sinh, Đền Chu Văn An và ấn tượng với các mặt hàng OCOP tại cổng tỉnh Quảng Ninh. Chuyến đi giúp em có cơ hội trải nghiệm giao lưu, học hỏi để có thêm nhiều kiến thức phục vụ cho học tập và trong cuộc sống."

        Chuyến trải nghiệm, thực tế về của thầy và trò nhà trường đã để lại nhiều bài học bổ ích về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người; củng cố và mở mang thêm nhiều nhận thức về lịch sử địa phương. Đồng thời, chuyến tham quan học tập cũng đã rèn luyện cho các bạn học sinh tinh thần đoàn kết, sẻ chia cùng những trải nghiệm thú vị tăng thêm vốn hiểu biết và các kỹ năng trong cuộc sống.

CTV: Thùy Giang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất