Trường THCS Kim Sơn tổ chức chuyên đề " Dạy học tích hợp giáo dục đạo đức học sinh trong giảng dạy môn Ngữ Văn 9 và bộ môn Hoạt động ngoài giờ lên lớp”

Nằm trong chuỗi các chuỗi hoạt động hưởng ứng chào mừng 35 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 14/11/2016 trường THCS Kim Sơn đã tổ chức hội nghị chuyên đề "Dạy học tích hợp giáo dục đạo đức học sinh trong giảng dạy môn Ngữ Văn và môn Hoạt động ngoài giờ lên lớp".


           Dự Hội nghị chuyên đề của 2 tổ chuyên môn có các đồng chí trong Ban giám hiệu, các đồng chí giáo viên trong toàn trường về dự.

 

Đ/c Vũ Thị Hồng Vân - Tổ trưởng Chuyên môn báo cáo công tác chỉ đạo và thực hiện của tổ

 

         Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hồng Vân - Tổ trưởng chuyên môn báo cáo về công tác chỉ đạo của tổ chuyên môn và tình hình thực hiện việc tích hợp giảng dạy giáo dục đạo đức học sinh trong giảng dạy các bộ môn văn hóa và môn HĐNGLL trong nhà trường.

 

Tiết dạy thực nghiệm của đ/c Nguyễn Thị Sự với môn HĐNGLL

 

      Để thể hiện rõ hơn và làm bật các nội dung trong báo cáo đã trình bày, Hội nghị đã tham dự 02 tiết dạy minh họa ở môn Ngữ Văn 9 do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng và môn HĐNGLL do đồng chí Nguyễn Thị Sự thực hiện.

 

Tiết dạy Ngữ văn 9 của đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng

 

Học sinh thảo luận nhóm trong giờ dạy Ngữ văn 9

 

Các nhóm học sinh trải nghiệm với hoạt động khởi động trong môn học HĐNGLL

 

         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá những ưu điểm, những cố gắng của các đồng chí giáo viên nhà trường trong việc chỉ đạo của tổ chuyên môn và thực hiện đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, tăng cường tích hợp giáo dục đạo đức học sinh trong giảng dạy các môn văn hóa và các HĐNGLL nhằm nâng cao chất lượng dạy và học và giáo dục  toàn diện cho học sinh.  Đồng chí chỉ đạo đội ngũ cần tiếp tục làm tốt hơn nữa việc thực hiện việc tích hợp giáo dục đạo đức học sinh một cách linh hoạt tạo ra động cơ, hứng thú học tập cho học sinh. Đồng thời tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, tích cực xây dựng các chủ đề bài học theo hướng tích hợp, liên môn, học sinh được tăng cường vận dụng kiến thức tổng hợp vào giải quyết các tình huống thực tiễn, ít phải ghi nhớ kiến thức một cách máy móc nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

         Hội nghị chuyên đề " Dạy học tích hợp giáo dục đạo đức học sinh trong giảng dạy môn Ngữ Văn 9 và bộ môn Hoạt động ngoài giờ lên lớp" của 2 tổ chuyên môn trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Đây là dịp để thúc đẩy, tạo điều kiện cho đội ngũ được trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm dạy học với đồng nghiệp, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017-2018.

                                                                                               CVT: Thùy Giang

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất