Trường THCS Kim Sơn tổ chức chương trình trải nghiệm “Vui tết cổ truyền Mậu Tuất năm 2018”

Hòa chung không khí rộn rã chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán của dân tộc cũng như mong muốn tạo ra cơ hội, không gian để các em học sinh tìm hiểu về phong tục, các hoạt động trong ngày Tết truyền thống, chiều ngày 06/02/2018, trường THCS Kim Sơn đã tổ chức chương trình trải nghiệm "Vui tết cổ truyền xuân Mậu Tuất năm 2018".

             Tham dự chương trình có Ban đại diện phụ huynh học sinh các lớp, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo cô giáo và 335 em học sinh của nhà trường.

 

Phần thi rung chuông vàng của các em học sinh

 

              Tại đây, 60 học sinh tiêu biểu đại diện cho các lớp đã tham gia nội dung thi rung chuông vàng với chủ đề về ngày tết. Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi, các em học sinh đã xuất sắc thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Trải qua hơn 30 câu hỏi, bạn Nguyễn Thùy Dung - học sinh lớp 9A đã xuất sắc giành chiến thắng.

 

Học sinh tham gia phần thi gói bánh chưng

 

            Chương trình ngoại khóa trở lên hấp dẫn hơn với nội dung thi gói bánh chưng. Mỗi lớp cử 5 học sinh tham gia nội dung này. Các em đã đem đến sự bất ngờ, thú vị cho thầy cô và bạn bè khi tự tay gói những những biếc bánh chưng vuông vắn, bánh được gói chặt tay, dây cột chặt, lá gói xanh và tươi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp 7A, giải nhì cho lớp 6A, 8B và 5 lớp đạt giải ba.

 

Các lớp tham gia trưng bày sản phẩm

 

            Cũng nhân dịp này, nhằm chia sẻ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui khi Tết đến - Xuân về, nhà trường đã tổ chức trao tặng 18 phần quà Tết cho 18 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa để giúp các em học sinh nỗ lực phấn đấu, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

 

Cô giáo Đặng Thị Thảo - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em có hoàn  cảnh khó khăn

 

           Chương trình trải nghiệm "Vui tết cổ truyền xuân Mậu Tuất năm 2018" tại trường THCS Kim Sơn đã thành công tốt đẹp. Chương trình đã giúp các em học sinh có thêm những kiến thức hiểu biết và trải nghiệm về các hoạt động truyền thống của ngày Tết. Qua đó, mỗi học sinh nhà trường sẽ tự nâng cao ý thức trân trọng và gìn giữ những nét đẹp văn hóa  truyền thống của dân tộc Việt Nam.

                                                                                                        Thùy Giang - GV trường THCS Kim Sơn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất