TRƯỜNG THCS HỒNG THÁI ĐÔNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

Trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của những ngày đầu tháng 11, hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 4/11/2019, Trường THCS Hồng Thái Đông tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Tôn sư trọng đạo". Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng sâu sắc nhằm tôn vinh Nhà giáo và thể hiện sự tri ân của học sinh nhà trường đối với các thầy cô giáo.


      

Em HS đại diện HS toàn trường tặng hoa chúc mừng thầy, cô giáo nhà trường.

 

Đến dự hoạt động có thầy giáo Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Bà Nguyễn Thị Lợi - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo và 465 học sinh nhà trường có mặt đầy đủ.

Tập thể CB GV NV cùng HS toàn trường tham gia buổi ngoại khóa.

 

      "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống đạo lí mang đậm giá trị nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam, trải qua thời gian, xã hội phát triển và đổi thay rất nhiều nhưng truyền thống ấy vẫn luôn là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt được các thế hệ tiếp nối. Với ý nghĩa ấy, hoạt động ngoại khóa do các em học sinh khối 8 của nhà trường thực hiện diễn ra trong không khí thật sôi nổi, hào hứng. Những tiết mục văn nghệ chào mừng với những lời ca tiếng hát mang đậm cảm xúc biết ơn thành kính của các em học sinh đối với các thầy, các cô.

Tiết mục văn nghệ của các em HS khối 8 gửi tặng thầy, cô.

 

Phần độc tấu đàn của em HS lớp 8B gửi tới buổi ngoại khóa.

 

      Mở đầu chương trình, em Trương Diễm Quỳnh – học sinh lớp 8C lên ôn lại ý nghĩa truyền thống của ngày Hiến chương các nhà giáo. Phần nội dung hội thảo được các bạn học sinh đến từ 3 lớp 8 tham gia tìm hiểu kiến thức với chủ đề "Tôn sư trọng đạo". Mười hai câu hỏi tương ứng với mười hai bông hoa đã được các bạn hào hứng lựa chọn và trả lời xuất sắc. Hoạt động này đã đem đến cho các bạn học sinh nhiều kiến thức bổ ích và lan tỏa những thông điệp đầy ý nghĩa.

Các em HS tham gia phần tìm hiểu kiến thức với chủ đề " Tôn sư trọng đạo".

 

Em HS lớp 6C tham gia  trả lời câu hỏi phần tìm hiểu kiến thức với chủ đề " Tôn sư trọng đạo".

 

      Tại nội dung giao lưu cùng khán giả, học sinh các khối lớp sôi nổi tham gia  với những câu chuyện đầy ý nghĩa, những bài thơ, những lời hát hay những câu trả lời bộc lộ kiến thức và suy nghĩ sâu sắc dành cho thầy cô … tất cả đều mang trong đó tình cảm chân thành, tôn kính mà các em dành cho thầy cô, những người đã truyền thụ, thắp sáng lên trong các em những ước mơ bay cao bay xa.

 

Phần giao lưu cùng khán giả của các em HS đến từ lớp 6.

 

       Buổi hội thảo khép lại, nhưng ý nghĩa và sự lan tỏa của nó sẽ còn mãi. Hi vọng rằng sau buổi hội thảo hôm nay, mỗi em học sinh sẽ tự nhắc nhở mình phải  học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng với công ơn thầy cô, tiếp nối truyền thống " Tôn sư trọng đạo" của dân tộc Việt Nam.

                                                                 

 

                                    Người viết tin bài:  Phạm Phương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất