Hội thi “Tìm hiểu biển đảo Việt Nam” ở trường THCS Đức Chính


                 Biển đảo Việt Nam là chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; có vị trí, vai trò hết sức quan trọng cả về kinh tế, chính trị và quân sự; là địa bàn chiến lược, là tiềm năng và thế mạnh quan trọng cho sự nghiệp “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đất nước. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa to lớn của biển đảo yêu quí, mong muốn truyền thêm cho học sinh hiểu biết nhiều hơn về tài nguyên môi trường cũng như tiềm năng và vị thế quan trọng của biển đảo quê hương đối với sự phát triển của đất nước; thực hiện kế hoạch số 03/KHLĐ về việc tổ chức: “Tuyên truyền về vùng biển và hải đảo”, sáng nay 14/01/2013 trường THCS Đức Chính đã tổ chức Hội thi: “Tìm hiểu biển đảo Việt Nam”.

            Hội thi có 4 đội dự thi. Mỗi khối lớp một đội thi. Hội thi diễn ra sôi nổi ngay từ phút đầu. Phần thi hiểu biết giữa các đội thi khối 6 với khối 7; khối 8 với khối 9. Tiếng chuông reng reng giành quyền trả lời vang lên liên tiếp cùng với những câu trả lời nhanh và chính xác về vị trí, lịch sử và tiềm năng phát triển kinh tế của biển đảo nước ta là những tràng pháo tay giòn giã. Phần thi tài năng thật là hấp dẫn. Mỗi đội bốc thăm câu hỏi, thảo luận chuẩn bị trong 5 phút, cử đại diện trình bày. Đó là cách trình bày mạch lạc, xúc tích, chặt chẽ mà giàu cảm xúc của các đội thi. Các bài hùng biện đều thể hiện phong phú đa dạng từ kiến thức đến kĩ năng sử dụng các phương tiện hỗ trợ như bảng phụ, máy chiếu… Kết quả giải nhất thuộc về đội thi  khối 8, giải nhì thuộc về đội thi khối 6, giải ba thuộc về 2 đội thi khối 7, 9.

                  

                                   Các đội tham gia phần thi kiến thức

 

            Hội thi đã mang đến cho các em những kiến thức bổ ích, lý thú về biển đảo Việt Nam – Tổ quốc yêu dấu của chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đây các em càng tự hào về biển đảo quê hương giàu đẹp của chúng ta, có ý thức trách nhiệm và tình yêu đối với biển đảo đất nước quê hương.

 

                                                                            CTV - Trần Thị HằngCác thông tin khác:
Tin mới nhất