Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh tại trường THCS Nguyễn Huệ

Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề được sự quan tâm của xã hội. Công tác hướng nghiệp cho học sinh cấp 2, đặc biệt là học sinh lớp 9 đang ngày càng được xem trọng. Các em cần phải được định hướng rõ về nghề nghiệp tương lai nhằm có sự lựa chọn và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sớm trở thành những công dân có ích cho xã hội.


     Được sự đồng ý của Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, ngày 25/04/2019 các em học sinh của khối lớp 9 trường  THCS Nguyễn Huệ đã có một buổi trải nghiệm và học tập vô cùng ý nghĩa tại trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng (Chí Linh – Hải Dương). Các em học sinh rất hứng thú khi được trực tiếp vận hành các loại máy xúc, máy lu, máy nâng hàng, cần trục, cầu trục, hàn, điện công nghiệp, công nghệ ô tô...theo hướng dẫn của các thầy, cô trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng.

 

Học sinh trải nghiệm cần cầu trục

 

Học sinh thực hành tại khoa điện lạnh

 

Học sinh trải nghiệm lái xe nâng

 

     Tiếp nối sự phấn khởi và hứng thú của các học sinh sau buổi trải nghiệm thực tế tại trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng, sáng ngày 27/4/2019 nhà trường đã phối hợp với trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS tại Trường THCS Nguyễn Huệ.

 

Cô Bùi Thị Anh - Phó hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ , phát biểu khai mạc chương trình

 

       Chương trình tư vấn tuyển sinh không chỉ thu hút được sự chú ý, quan tâm của học sinh mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh học sinh. Hầu hết các phụ huynh của 2 khối lớp 8 và 9 cũng đã đến tham dự chương trình để cùng có thêm những thông tin trong việc định hướng nghề nghiệp, tương lai cho con em mình.

 

Ông Trần Đình Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng phát biểu trong chương trình tư vấn

 

Ông Vũ Đức Thuyến - Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng trả lời, giải đáp thắc mắc của phụ huynh và học sinh

 

      Tại buổi hướng nghiệp, trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã cung cấp thông tin về các ngành nghề đào tạo của trường; truyền đạt nội dung, định hướng, phân luồng trong việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường sau khi tốt nghiệp THCS; những chính sách ưu đãi dành cho học sinh học trung cấp nghề tại trường, như miễn 100% học phí học nghề, đóng học phí văn hóa chỉ từ 60.000 đến 120.000/1 tháng; có chính sách miễn giảm đối với con thương binh, gia đình chính sách, khó khăn; có kí túc xá ở miễn phí với học sinh ở xa…

 

Học sinh tham gia trong chương trình tư vấn

 

      Bên cạnh đó, các phụ huynh, các em học sinh còn được giao lưu đối thoại trực tiếp với ban tư vấn chương trình, để giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc lựa chọn hướng đi sau khi tốt nghiệp THCS. Không khí " hỏi – đáp" diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi hay về ngành nghề trong hệ thống đào tạo của trường, cơ hội về thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp, chế độ ưu đãi giành cho sinh viên khi tham gia học tại trường … Tổ tư vấn của trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã chia sẻ và giải đáp kịp thời, phần nào giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một hướng đi, ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân và xu hướng phát triển của xã hội. Các em có cơ hội sớm để gia nhập thị trường lao động.

      Kết thúc chương trình Ban giám hiệu hai trường đã đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chương trình, mong muốn có nhiều chương trình hướng nghiệp cho học sinh THCS nói chung, học sinh trường THCS Nguyễn Huệ nói riêng trong thời gian tiếp theo.

                                                                                         Nguyễn Hậu


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất