Các trường THCS cụm IV tổ chức Hội nghị chuyên đề “Ứng dụng CNTT đạt hiệu quả trong đổi mới phương pháp dạy học”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm nâng cao chất lượng dạy học và tạo điều kiện cho CBQL, giáo viên các trường giao lưu, học hỏi, đồng thời tăng cường việc trao đổi sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn giữa các trường trong cụm, chiều ngày 05/11/2018, tại trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Ứng dụng CNTT đạt hiệu quả trong đổi mới phương pháp dạy học" của các trường THCS trong cụm IV.


          Đến dự và chỉ đạo hội nghị chuyên đề của cụm có các đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng GD&DDT Thị xã Đông Triều, đồng chí Vũ Thị Hồng Hà, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, đồng chí Nguyễn Hà Phương - chuyên viên Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Đông Triều, các đồng chí trong Ban giám hiệu, giáo viên cốt cán bộ môn của các trường  trong cụm IV.   

          Trong những năm gần đây, việc đổi mới phương pháp dạy học (PPDH) và ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong nhà trường phổ thông là việc làm tiên quyết và được tất cả các thày, cô giáo rất quan tâm. Việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy đã mang lại những hiệu qua rất tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục học sinh, nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức các hoạt động giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Khai thác sử dụng có hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy càng được nhân rộng hơn khi nó trở thành một phần không thể thiếu trong phương pháp giảng dạy của người thày.

          Tham dự chuyên đề, hội nghị đã được nghe báo cáo về "Công tác chỉ đạo đầu tư, quản lý, khai thác sử dụng trang thiết bị ứng dụng CNTT trong đổi mới phương pháp dạy học" của đồng chí Trần Thị Phương Thảo - PHT trường THCS Mạo Khê 2, báo cáo của hai tổ chuyên môn, trường THCS Kim Sơn "Kinh nghiệm khai thác trang trường học kết nối trong trao đổi chuyên môn, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học trong nhà trường; định hướng, hỗ trợ CBGV - NV, học sinh kiểm tra, khai thác thông tin trên Internet hiệu quả, lành mạnh"; trường THCS Mạo Khê 1 báo cáo "Kinh nghiệm sử dụng trang thiết bị CNTT và phòng học thông minh có hiệu quả trong đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với đặc trưng bộ môn". Các bản báo cáo đã làm rõ những thuận lợi, khó khăn, các bước thực hiện và những bài học kinh nghiệm rút ra từ việc ứng dụng CNTT được thực hiện trong nhà trường. Sau khi nghe các báo cáo, hội nghị đã dự 4 tiết dạy minh họa của các cô giáo đến từ các trường trong cụm: tiết Hóa học của cô giáo Hoàng Thị Dương - trường THCS Mạo Khê 1ứng dụng giảng dạy trong phòng học thông minh; tiết Ngữ Văn 9 của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh ứng dụng CNTT qua khai thác thông tin giảng dạy trên trang "Trường học kết nối"; tiết Ngoại ngữ của cô giáo Dương Thị Bắc - trường THCS Mạo Khê 2 và tiết Địa lí của cô giáo Chu Thị Nhung, trường THCS Kim Sơn.

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Tâm - Phó trưởng phòng GD&ĐT Thị xã Đông Triều đã ghi nhận những thành tích đã đạt được và những đóng góp không nhỏ của các trường khu vực cụm 4 trong những hoạt động dạy và học và đặc biệt là việc luôn đón đầu, áp dụng những PPDH hiệu quả nhất vào công tác giảng dạy , đồng thời đồng chí cũng động viên thày và trò các trường trong cụm tiếp tục cố gắng thi đua " Dạy thật tốt - học thật tốt" để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã đề ra.

          Hội nghị chuyên đề của cụm 4 đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường định hướng đúng đắn về việc sử dụng hiệu quả, vận dụng linh hoạt việc ứng dụng CNTT trong giảng dạy. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí giáo viên các trường gặp gỡ, giao lưu, đưa ra ý kiến hay và hiệu quả nhất nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng giảng dạy trong các nhà trường..Thành công của hội nghị hôm nay chính là nguồn động viên to lớn để thày và trò các trường quyết tâm thực hiện thắng lợi rực rỡ nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

         

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Hồng Quảng - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh khai mạc hội nghị

 

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa chúc mừng GV tham gia chuyên đề 

 

Báo cáo tham luận của Ban giám hiệu nhà trường

 

Tham luận của Tổ chuyên môn 

 

Tham luận của Tổ chuyên môn 

 

Tiết dạy Ngữ văn 9 của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc 

 

Tiết dạy Hóa học của cô giáo Hoàng Thị Dương

 

Tiết dạy Địa lí của cô giáo Chu Thị Nhung

 

Tiết dạy Ngoại ngữ của cô giáo Dương Việt Bắc

                                                               CTV: Hồng Nhung 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất