Các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ VI tại trường THCS Nguyễn Du

Nhằm nhân lên ý nghĩa của "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 6, (21/4/2019.). Trường THCS Nguyễn Du đã triển khai chuỗi hoạt động bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong toàn trường, nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kĩ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tiếp nối truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

      Các hoạt động thường niên như " Giới thiệu cuốn sách hay mỗi tuần"  được tổ chức thường xuyên vào buổi lễ chào cờ thứ hai hàng tuần. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai.      

       Để khuyến khích và gây dựng lại phong trào đọc sách cho học sinh trong toàn trường, giữ gìn nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam, Nhà trường đã phát động các em học sinh trong toàn trường  "Viết về cuốn sách em yêu"  và giới thiệu cuốn sách đó đến các bạn trong lớp, trong trường của mình thông qua các "Thư viện nhỏ" đó là các tủ sách lớp học . Đồng thời phát động phong trào "Góp một cuốn sách hay để được đọc nhiều cuốn sách hay" tới toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh và phụ huynh học sinh toàn trường.. Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách đối với đời sống xã hội nói chung và các thế hệ học sinh nói riêng.

 

Học sinh các lớp giới thiệu cuốn sách hay trong tuần sau các buổi chào cờ 

 

 

      Bên cạnh đó, 12 tủ sách lớp học của các lớp đều được các em học sinh phát huy hiệu quả tối đa bằng các hình thức như giới thiệu cuốn sách hay của mình đến các bạn trong lớp vào 10 phút đầu giờ, tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp, tiết sinh hoạt , hay cùng nhau đọc cuốn sách yêu thích trong giờ ra chơi…

 

Học sinh các lớp giới thiệu tủ sách của lớp mình

 

 

 

Các thầy cô giáo  tham quan tủ sách các lớp học

 

Các em học sinh đọc sách trong giờ ra chơi

 

 

     Trong tiết sinh hoạt ngày 8/4/2019  các hoạt động hưởng ứng ngày Sách Việt Nam cũng được triển khai đồng loạt tới tất cả các lớp trong buổi sinh hoạt với chủ đề " Em yêu lịch sử quê hương em", đã có nhiều lớp có bài giới thiệu hay,cuốn hút  trang trí bìa sách đẹp, ý nghĩa như lớp 7B1, 8C3, 9D3, 6A3…

 

Cô giáo Bùi Thị Ngọc Anh- Giáo viên môn Ngữ văn hướng dẫn các em đọc sách trong thư viện sách nhà trường

 

 

     Có rất nhiều cách khác nhau để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, nhưng dù hưởng ứng theo hình thức nào thì mục đích chính đó là thay đổi nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc. Hoạt động này càng có ý nghĩa sâu sắc đối với Giáo viên, Nhân viên, học sinh trường THCS Nguyễn Du vì sách chính là một người thầy mọi lúc mọi nơi của các em học sinh bên cạnh những người thầy chân thực trên bục giảng để sách không chỉ được đề cao trong ngày 21/4 mà trong cả 365 ngày.

                                                                   CTV: Thu Liễu


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất