Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức Ngày hội " Tết yêu thương"

Sáng ngày 29/01, Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức chương trình Ngày hội "Tết yêu thương" xuân Kỷ Hợi năm 2019. Chương trình đã thu hút đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh tham gia.


      Chương trình Ngày Hội – Tết yêu thương của Trường Tiểu học Quyết Thắng được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Mở đầu ngày hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân do đội văn nghệ xung kích của nhà trường thể hiện. Tiếp theo chương trình là hoạt động trải nghiệm phần thi gói bánh chưng giữa các lớp, đây là một hoạt động nhằm giáo dục tới các em học sinh truyền thống văn hóa mang đậm hương vị của ngày tết.  Sau khi gói xong, các đội thi tự trình bày sản phẩm của mình. Ban giám khảo sẽ tiến hành chấm điểm dựa vào các tiêu chí như kích thước, khối lượng, hình thức… bình chọn và trao giải cho các đội đạt điểm cao. Tất cả số bánh này và những phần quà nhỏ cũng được Hội chữ thập đỏ, công đoàn nhà trường tổ chức trao tặng cho các em học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. 

       Tiếp nối chương trình là phần tổ chức trò chơi dân gian sôi nổi giữa các khổi lớp.  Đây cũng là dịp để các em thể hiện khả năng của mình trong các hoạt động tập thể, rèn luyện sức khỏe, hình thành các thói quen rèn luyện thân thể,đồng thời khơi gợi và khắc sâu cho các em những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

       Chương trình Ngày hội "Tết yêu thương" cho các em học sinh của trường tiểu học Quyết Thắng kết thúc trong niềm vui mừng, xúc động của cả thầy và trò nhà trường. Chương trình này không chỉ dừng laị ở những suất quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà nó còn mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc tới học sinh ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc, giúp các em biết cảm thông, chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ những người thân trong gia đình, bạn bè, cộng đồng.

 

Một số hình ảnh của ngày hội

Chương trình văn nghệ do đội văn nghệ nhà trường thể hiện

 

 

Toàn cảnh phần thi gói bánh chưng

 

Phần thi gói bánh chưng của lớp 4C

 

Phần trình bày trang trí mâm ngũ quả của các khối lớp

 

Trao bánh chưng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

 

Trao quà  tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường

 

Phần tham gia trò chơi "nhảy bao" của khối lớp 3

 

Phần tham gia trò chơi  "cướp cờ"  của các em học sinh khối 1

 

Phần tham gia trò chơi " bịt mắt bắt vịt" của các em học sinh khối  5

 

Các em học sinh nhảy theo vũ điệu chào mừng xuân mới

 

Trao giải cho các tập thể lớp đạt giải cao trong ngày hội

 

CTV: Hồng Việt


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất