Trường Tiểu học Quyết Thắng tiếp tục tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Truyền thống lịch sử dân tộc"

Thực hiện kế hoạch tháng 4 năm học 2017 - 2018 trường Tiểu học Quyết Thắng tiếp tục tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Truyền thống lịch sử dân tộc" tại khu di tích lịch sử Bác Hồ dừng chân - xã Hồng Thái Tây và Hang 73, núi Canh, làng quê Yên Đức - thị xã Đông Triều.


        Sáng ngày 11/4/2018 hơn 40 em học sinh ưu tú của khối lớp 2, khối lớp 3 trường Tiểu học Quyết Thắng tham gia hoạt động trải nghiệm  với chủ đề "truyền thống lịch sử"  tại khu di tích lịch sử Bác Hồ dừng chân - xã Hồng Thái Tây và Hang 73 - núi Canh - xã Yên Đức thị xã Đông Triều. Điểm đầu tiên các em đặt chân đến đó là khu di tích lịch sử Bác Hồ dừng chân, nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Hồng Thái Tây vào năm 1965. Tại đây các em học sinh đã dâng hương tưởng nhớ đến Bác. Các em được vào tham quan, tìm hiểu thông tin nhà lưu niệm. Qua các bức ảnh và đồ vật lưu giữ các em đã có thêm hiểu biết được về tiểu sử con người và sự nghiệp giải phóng dân tộc của Bác Hồ vĩ đại.

        Tiếp tục cuộc hành trình các em được đến thắp hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Hang 73 - núi Canh - xã Yên Đức. Đứng trên núi Canh các em được quan sát, lắng nghe thầy giáo Hà Hồng Việt  - Phó Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu về lịch sử đấu tranh bảo vệ quê hương, đất nước của quân và dân xã Yên Đức trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Ngoài ra các em còn được tận mắt trải nghiệm, quan sát làng quê Yên Đức - một làng quê thanh bình, mộc mạc nhìn từ trên cao, ngắm những cánh đồng lúa xanh mượt, được hòa mình vào thiên nhiên, được quan sát, sử dụng các nông dụng của các cô bác nông dân mỗi khi trồng lúa và làm đồng. Qua chuyến trải nghiệm đã giúp các em thêm yêu Bác Hồ, yêu mảnh đất Đông Triều, yêu người dân quê mình, góp phần nâng cao  chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh trong năm học 2017 - 2018.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến trải nghiệm

 

 

Đoàn CB-GV,  học sinh  thắp hương tưởng niệm tại khu di tích lịch sử Bác dừng chân - xã Hồng Thái Tây

 

Đoàn thanh niên cùng các em học sinh quét dọn tại khu di tích lịch sử  Bác dừng chân - xã Hồng Thái Tây

 

 

 

Các em học sinh tìm hiểu thông tin về Bác Hồ tại nhà lưu niệm

 

Các em học sinh thắp hương tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại hang 73 - núi Canh - xã Yên Đức

 

 

Các em học sinh nghe thầy giáo Hà Hồng Việt - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về truyền thống lịch sử của quân và dân xã Yên Đức

 
 
Các em học sinh nghe thầy giáo Hà Hồng Việt - Phó Hiệu trưởng giới thiệu về các nông cụ sản xuất nông nghiệp tại khu du lịch làng quê Yên Đức
 
 
 
Các em học sinh tìm hiểu về giống lúa tại khu du lịch làng quê Yên Đức
 
CTV: Hoàng Việt 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất