Trường Tiểu học Kim Sơn tổ chức “Hội thi nghi thức Đội và đồng diễn bài võ cổ truyền”

Sáng ngày 26/3/2016, Trường Tiểu học Kim Sơn tưng bừng tổ chức "Hội thi nghi thức Đội và đồng diễn bài võ cổ truyền" nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2016).

Màn đồng diễn "Hội thi Nghi thức Đội và đồng diễn bài võ cổ truyền"

Trong diễn văn khai mạc, cô Vũ Thị Phương Thảo – Hiệu trưởng đã nhấn mạnh "Võ cổ truyền mang tính chất văn hoá và đã gắn bó với dân tộc ta từ hàng ngàn năm qua, nó mang một vẻ đẹp không môn phái nào trên thế giới có được, nó không chỉ là một môn võ phòng thân, chống lại bao giặc thù hàng ngàn năm qua mà còn là một lối sống, một nhân sinh quan, một tư tưởng vô cùng quan trọng trong hệ thống tư tưởng Việt Nam. Cô còn khẳng định "Người ta học võ để giữ đạo lý, bảo vệ quê hương, đất nước. Trong nhà trường, học sinh học võ để tăng cường ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể và rèn luyện thân thể có sức khỏe tốt phục vụ cho học tập, lao động".

Màn đồng diễn "Bài võ cổ truyền" của 575 em học sinh toàn trường đã diễn ra sôi nổi trong khí thế hào hứng của ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh:

T/h: Thu Trang