Trường TH Mạo Khê A tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia trải nghiệm tại khu du lịch Quảng Ninh Gate

Với mục tiêu hình thành phẩm chất, năng lực học sinh và phát huy tiềm năng sáng tạo của cá nhân, hoạt động trải nghiệm sáng tạo có vai trò quyết định để đạt mục tiêu đó. Trải nghiệm sáng tạo gồm nhiều hình thức khác nhau như: Hoạt động câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện, tổ chức trò chơi, tham quan dã ngoại, sân khấu hóa, hoạt động nhân đạo.


            Sáng ngày 7/4/2019 trường TH Mạo Khê A tổ chức cho học sinh toàn trường tham gia trải nghiệm  tại khu du lịch Quảng Ninh Gate. Cùng đi với đoàn có cô Bùi Thị Hải Thu- Hiệu trưởng, thầy Phùng Tiến Thắng - Phó hiệu trưởng, các giáo viên chủ nhiệm, cô Tổng phụ trách và một số phụ huynh trong trường.

Cô và trò tham gia chuyến đi trải nghiệm

 

      Với bao nhiêu niềm háo hức, mong chờ trải nghiệm thực tế ngoài không gian lớp học của các em học sinh tiểu học. 

      Đầu tiên các em sẽ đã được các anh chị hướng dẫn viên đón đoàn tại Khu du lịch Quảng Ninh Gate, điểm danh, phổ biến nội quy, chia nhóm, khởi động bằng các vũ điệu dân vũ sôi động.

Các em học sinh tự làm bánh trôi

 

      Sau đó các em sẽ được ngược dòng thời gian tìm hiểu văn hóa làng quê Việt Nam xưa với cây đa, giếng nước, ao làng, chợ quê. Khám phá và tự tay học làm bánh trôi, xay thóc, giã gạo và tập viết thư pháp. Đồng thời khám phá, tìm hiểu về văn hóa của người Việt xưa qua hệ thống kiến trúc nhà ở của vùng đồng bằng, vùng trung du Bắc Bộ, khu chợ quê, làng chài, xem múa rối nước. Chơi các trò chơi: bịt mắt bắt vịt, đi qua cầu khỉ, … Các em nhỏ còn được hóa thân thành các người thợ làm gốm. Tự mình nặn những chiếc cốc, chiếc bình,  chiếc bát … với  niềm vui thích thú. Cuối cùng các em được thỏa sức vui chơi những trò chơi hiện đại, sôi động, hấp dẫn như xe điện đụng, nhà bóng, du thuyền caribe, bắn súng, đua xe…

       Kết thúc chuyến trải nghiệm các em trở về trường với những niềm vui  sướng, những hiểu biết và khám phá mới sau chuyến đi thực tế do trường tổ chức. Từ đây, giúp các em được học hỏi, tạo dựng kỹ năng sống và hiểu hơn văn hóa dân tộc đáp ứng nhu cầu học mà chơi, chơi mà học. 

Một số hình ảnh chuyến đi trải nghiệm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                    CTV: Thu Hường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất