Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác sử dụng, bảo quản thiết bị, kỹ thuật vận hành các phòng học tương tác tại trường Tiểu học Kim Đồng

Thực hiện theo quyết định 2438/QĐ- SGDĐT ngày 16/10/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, trong ngày 06/11/2017, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã về kiểm tra công tác sử dụng, bảo quản thiết bị, công tác giảng dạy tại các phòng học tương tác thuộc dự án Tăng cường ứng dụng CNTT tiên tiến trong ngành giáo dục Quảng Ninh giai đoạn II tại trường Tiểu học Kim Đồng.


          Năm học 2017- 2018, trường Tiểu học Kim Đồng là một trong hai trường tiểu học của thị xã Đông Triều được Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đầu tư trang bị 3 phòng học tương tác với đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ công tác giảng dạy và học tập như: hệ thống máy tính giáo viên, máy tính bảng học sinh, bảng tương tác thông minh, máy chiếu vật thể, hệ thống loa, mic, đường truyền internet…, . Sau khi tiếp nhận các phòng học và được tập huấn sử dụng các thiết bị, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch vận hành, sử dụng khai thác tối đa hiệu quả của các phòng học tương tác đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong nhà trường. Qua một thời gian thực hiện tích cực việc dạy học tại các phòng học tương tác, giáo viên nhà trường đã khá thành thạo và làm chủ được các thiết bị công nghệ phục vụ cho việc tổ chức các hoạt động dạy học sáng tạo, linh hoạt, đạt mục tiêu giáo dục. Học sinh được học tập trong môi trường công nghệ hiện đại, tiếp thu kiến thức chủ động, hứng thú tham gia các hoạt động học tập, chất lượng học tập có chuyển biến rõ rệt.

Các đồng chí trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT Quảng Ninh, Phòng GD&ĐT Đông Triều dự tiết Địa lý lớp 5 tại trường TH Kim Đồng

 

Tiết dạy Tiếng Anh lớp 4 tại trường TH Kim Đồng

 

          Về làm việc với trường tiểu học Kim Đồng, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra việc xây dựng kế hoạch sử dụng, bảo quản, bàn giao các thiết bị phòng học tương tác của nhà trường và dự giờ hai tiết dạy tại các phòng học tương tác: tiết Tiếng Anh lớp 4 và tiết Địa lí lớp 5. Trong các tiết dạy, giáo viên đã khai thác tối đa và sử dụng hiệu quả các phần mềm hỗ trợ giảng dạy và học tập như: phần mềm Active Inspire, phần mềm Mythware, violet,… kết hợp với việc ứng dụng phần mềm phòng học thông minh để mang đến những tiết học sinh động và cuốn hút. Sự cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường đã được đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, biểu dương. Đồng thời đoàn kiểm tra cũng có những tư vấn, hướng dẫn cụ thể để nhà trường phát huy hơn nữa hiệu quả của các phòng học tương tác trong thời gian tới.

 

Học sinh sử dụng máy tính bảng để làm các bài tập do giáo viên yêu cầu tại tiết Địa lý lớp 5

 

          Với sự quan tâm đầu tư, sự định hướng đúng đắn của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều và sự vào cuộc của Ban giám hiệu, tập thể sư phạm trường Tiểu học Kim Đồng, chắc chắn công tác giảng dạy tại các phòng học tương tác sẽ ngày càng hiệu quả, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại.

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất