NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VUI TẾT CỔ TRUYỀN MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VĨNH KHÊ

Trong hai ngày 05 và 06/02/2018, trường Tiểu học Vĩnh Khê tưng bừng tổ chức Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018.

     Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên nhằm giáo dục cho học sinh về kĩ năng sống, kĩ năng tự phục vụ cũng như giáo dục về các nét đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Ngày hội năm nay đã thực sự trở thành ngày hội lớn với thầy trò nhà trường. Trong thời gian hai ngày, học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê có cơ hội trải nghiệm qua rất nhiều hoạt động như: trồng, chăm sóc - thu hoạch rau; thi gấp quần áo (lớp 1,2,3) và thi nấu cơm với niêu đất, bếp than (lớp 4,5)...  

 

Phần thi chăm sóc và thu hoạch rau của lớp 4B3

 

Phần thi gấp quần áo lớp 1, lớp 2, lớp 3

 

Phần thi nấu cơm của lớp 4D2

 

Phần thi nấu cơm của lớp 4D4

 

     Hoạt động được chuẩn bị chu đáo nhất đó là tham gia hội chợ quê với chủ đề ẩm thực. Mỗi lớp có một gian chợ với phong cách chợ quê, một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc đã in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt. Các gian chợ được dựng từ các vật liệu tranh tre nứa lá, được trang trí độc đáo tạo ra một không gian vừa thân quen, vừa mới lạ cho các em. Đặc biệt hơn, các gian chợ cùng bàn tay khéo léo của các bậc phụ huynh lại đem đến những  món ăn thú vị. Có hương vị cổ truyền quen thuộc như  bún, phở, xôi, chè, có hương vị của ẩm thực hiện đại với pi-za, sandwich… đem lại sự phong phú cho hội chợ.

 

Gian hàng hội chợ của lớp 3B4

 

Gian hàng hội chợ của lớp 1A4

 

     Một hoạt động không kém sự sôi nổi và là điểm nhấn cho ngày hội là phần thi gói bánh chưng xanh. Hoạt động này có sự phối hợp giữa phụ huynh và học sinh. Hình ảnh các phụ huynh vừa giảng giải, vừa hướng dẫn các con cách gói bánh cùng những ánh mắt chăm chú đầy háo hức của học sinh như sự tiếp lửa nối dài những nét đặc sắc trong văn hóa của dân tộc.

 

Phần thi gói bánh chưng xanh lớp 3C2

 

Phần thi gói bánh chưng xanh lớp 3C3

 

     Vui ngày hội, đón xuân Mậu Tuất 2018, tập thể CBGV và Ban đại diện CMHS nhà trường đã trao 30 phần quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm đó càng ý nghĩa hơn trong dịp Tết đến xuân về. Đây cũng là sự động viên kịp thời với các em, đồng thời giáo dục cho học sinh một cách sâu sắc hơn về truyền thống thương thân tương ái.

 

 Tặng quà cho các em học sinh có hoành cảnh khó khăn

 

     Khép lại ngày hội, học sinh toàn trường được lựa chọn các món ăn yêu thích qua bữa tiệc buffet. Tại bữa tiệc này các em được tha hồ lựa chọn những món  ăn mà mình yêu thích để khám phá những ẩm thực mang đậm đà hương vị quê hương.

 

Tiệc Buffet tại các lớp 1A4

 

Tiệc Buffet tại các lớp 1A2

 

     Ngày hội trải nghiệm vui Tết cổ truyền mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của trường Tiểu học Vĩnh Khê  đã thực sự thành công, mang lại sự hân hoan cho các em học sinh cùng toàn thể mọi người tham dự, tô điểm thêm cho bức tranh giáo dục ngày càng tươi sáng của nhà trường. "Tiết học lớn" này cũng đem lại những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn cho cả các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình - nhà trường - xã hội trong giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Thành công của ngày hội là sự động viên rất lớn đối với tập thể sư phạm của nhà trường để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của năm học.

 

Trần Uyên - GV trường TH Vĩnh Khê


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất