Các trường THCS & TH cụm V tổ chức cuộc thi trình diễn Robot theo chủ đề "Hành trình di sản văn hóa - lịch sử Đông Triều"

Căn cứ vào hướng dẫn số 160/HD-GD&ĐT ngày 25/2/2019 của phòng GD&ĐT Đông Triều Về việc Tổ chức trình diễn và giới thiệu sản phẩm khoa học và công nghệ tại Ngày hội KHCN thị xã Đông Triều năm 2019. Sáng ngày 8/4/2019 tại trường tiểu học Yên Thọ. Các trường tiểu học và trung học cơ sở cụm V đã tổ chức cuộc thi trình diễn Robot theo chủ đề "Hành trình di sản văn hóa - lịch sử Đông Triều"


       Đến dự với Hội thi có đầy đủ ban giám hiệu các trường tiểu học và trung học cơ sở cụm V  và tất cả các thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh tham gia cuộc thi.

 

Phần khai mạc Hội thi.

 

       Tham dự Hội thi có 10 đội thi đại diện cho các  trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong cụm. Mỗi đội chơi gồm 5 thành viên, thực hiện các phần thi: Thiết kế, chế tạo, trình diễn và giới thiệu Robot theo chủ đề: "Hành trình di sản văn hóa - lịch sử Đông Triều"

       Khi có hiệu lệnh của Ban tổ chức, các robot lần lượt tiến vào sa bàn, qua từng cung đường, các em vận dụng trí tuệ, sự nhanh trí, thông minh kết hợp với thuyết trình ý tưởng của đội mình trên nền nhạc để điều khiển những chú robot theo lộ trình từ Bắc Mã đến Đồn Cao và cuối cùng là cắm lá cờ tổ quốc tại đình Hổ Lao.

       Trong thời gian làm việc hết sức tập trung và nghiêm túc công bằng Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải nhất khối tiểu học cho trường tiểu học Yên Đức, giải nhì trường TH Hồng Thái Tây, giải ba thuộc về trường TH Yên Thọ, Khối THCS giải nhất trường THCS Yên Đức, giải nhì thuộc THCS Hồng Thái Tây, giải ba thuộc về THCS Hoàng Quế.

       Qua hội thi góp phần hình thành năng lực giải quyết vấn đề của học sinh; phát hiện, bồi dưỡng ươm mầm khoa học, chắp cánh cho các em học sinh đam mê nghiên cứu, tìm tòi khoa học và giáo dục cho các em hiểu rõ thêm về lịch sử Đông Triều từ đó thêm yêu lịch sử của quê hương.

 

 

 

                      Một số hình ảnh của Hội thi

 

 

 

Phần thi của các đội

 

Thầy Vũ Đình Cừ - Cụm trưởng khối TH cụm V trao thưởng đội đạt giải nhì Hội thi.

 

thầy Vũ Trường Thoi - Cụm trưởng khối THCS trao thưởng cho đội đạt giải nhât hội thi.

 

                                                                                                   Hoàng Đại

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất