Trường Tiểu học Quyết Thắng tổ chức tập huấn phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột"

Phương pháp dạy học “Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy hình thành kiến thức cho học sinh bằng các thí nghiệm, thông qua cách học sinh chia nhóm để tự làm, tự trao đổi, nghiên cứu, quan sát để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong cuộc sống. Người thầy chỉ đóng vai trò tư vấn, hướng dẫn. Ưu điểm của phương pháp này là ngoài dạy kiến thức, giáo viên còn dạy học sinh cách tự học, tự khám phá, tìm hiểu, nghiên cứu cuộc sống xung quanh. Đồng thời, tạo sự ham muốn khám phá, say mê khoa học của học sinh. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức khoa học, phương pháp "Bàn tay nặn bột" còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói, viết, làm việc nhóm, … và hình thành năng lực nghiên cứu khoa học cho học sinh.

Sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Hiệu trưởng trình bày sơ lược về phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột". Tiếp đó là tiết dạy mẫu môn Tự nhiên xã hội lớp 3, bài: Quả do đ/c Phạm Thị Tuyết Nhung thể hiện.

Hy vọng sau buổi tập huấn, với sự hỗ trợ của các đồng chí giáo viên cốt cán, sự cố gắng nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường, việc áp dụng phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột" đạt hiệu quả tốt nhất.

Đ/c Nguyễn Thị Phượng - Phó hiệu trưởng

giới thiệu phương pháp dạy học "Bàn tay nặn bột"

Tiết dạy minh họa của đ/c Phạm Thị Tuyết Nhung

Hoạt động nhóm trong tiết học