Hoạt động ngoại khóa Bé làm quen với Khoa học - Công nghệ ở trường Mầm non Sao Mai

Nhằm chuẩn bị tốt cho việc tham gia Ngày hội khoa học công nghệ của Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 5 năm 2019 và Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm cấp thị xã diễn ra vào tháng 5/2019. Hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2019, trường mầm non Sao Mai tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề: Bé làm quen với Khoa học – Công nghệ.


        Tham gia hoạt động ngoại khóa, các bé mẫu giáo 5 tuổi được thực hành sử dụng bộ đồ chơi thông minh: Lắp ghép từ bộ lắp ghép đa năng; bộ cambo lắp ghép lego; bộ ghép hình sáng tạo; robot sáng tạo… để tạo thành những sản phẩm theo ý tưởng của trẻ. Bốn đội thi đến từ 4 lớp 5 tuổi, mỗi đội 10 trẻ thi đua sử dụng lắp ghép bộ đồ chơi thông minh trong khoảng thời gian 20 phút. Với sự định hướng của giáo viên, các đội đã tạo ra những sản phẩm và sắp xếp theo chủ đề hoàn chỉnh như: Ngôi nhà mơ ước; Công viên 4D; Trường mầm non thông minh, Chung cư xanh sôi động….Các bé được tham gia trải nghiệm sản xuất nông nghiệp hiện đại qua hoạt động thu hoạch rau được gieo trồng theo công nghệ thủy canh; trải nghiệm các hoạt động chế biến sản phẩm nông nghiệp hiện đại, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thị xã Đông Triều.

 

Sản phẩm của đội giải Nhất

 

Sản phẩm của đội giải Nhì

 

Trải nghiệm Chế biến nước ép trái cây

 

        Thông qua các hoạt động trải nghiệm giúp trẻ bước đầu có kiến thức về khoa học,  công nghệ, được rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo và sự khéo léo của đôi tay, đồng thời hình thành cho trẻ tính tự lập;  giao tiếp, ứng xử mạnh dạn lễ phép;  giáo dục trẻ biết trân trọng sản phẩm của người lao động.

        Hoạt động ngoại khóa của trường mầm non Sao Mai đã thu hút được sự quan tâm , tham gia của đông đảo phụ huynh. Nhiều phụ huynh đã ủng hộ kinh phí giúp cho buổi hoạt động ngoại khóa qua việc mua các sản phẩm do cô và trẻ tạo ra. Kinh phí thu được sau hoạt động ngoại khóa sẽ được tặng cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị khuyết tật dang theo học tại trường vào ngày Người khuyết tật Việt Nam 18 tháng 4 tới đây.

 

Phụ huynh tham gia trải nghiệm cùng trẻ

 

         Hoạt động ngoại khóa Bé làm quen với khoa học công nghệ của trường mầm non Sao Mai đã thành công tốt đẹp, tạo được không khí thi đua sôi nổi trong nhà trường, tạo được sân chơi bổ ích, lý thú cho các bé mầm non và tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh. Đó cũng là một phần kết quả của cô và trò trường mầm non Sao Mai thực hiện Chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trong năm học 2018-2019  và chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày hội Khoa học Công nghệ của Ngành GD&ĐT thị xã Đông Triều.

                                                                                                     

Trao giải cho hai đội giải Ba

 

 

 

Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các bé 4 tuổi

Nguyễn Thị Bẩy - HT trưởng MN Sao Mai

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất