Mầm non Tràng Lương - Hoạt động ngoại khóa kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam.

Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 20/12/2016 cô và trò trường MN Tràng Lương rất vinh dự được đón tiếp các chú bộ đội của đơn vị C11 - Lữ đoàn 405 kết nghĩa với nhà trường.


Trong buổi gặp mặt  đầy ý nghĩa này, chú rất vui vẻ kể những mẫu chuyện nhỏ về công việc của các chú bộ đội thời chiến tranh và thời bình, câu chuyện xúc động về Bác Hồ kính yêu, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn quan tâm chăm lo cho các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Qua những mẩu chuyện ngắn chú kể đã để lại trong lòng cô và trẻ những ấn tượng sâu sắc về tinh thần đồng đội, lòng dũng cảm chiến đấu vì hòa bình dân tộc và sự lãnh đạo tài tình của Bác Hồ, lòng nhân ái Bác dành cho tất cả chúng ta.

Cũng trong buổi gặp mặt này các chú bộ đội đã hướng dẫn trẻ cách vác súng, đi điều lệnh mà hàng ngày các chú phải tập luyện và các chú hát múa các bài hát về Bác Hồ và chú bộ đội như: "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng chúng em nhi đồng, Em mơ gặp Bác Hồ, Cháu thương chú bộ đội, chú bộ đội nơi đảo xa..." cùng các bé trong trường.

            Buổi trò chuyện kết thúc cô và trò trường MN Tràng Lương lĩnh hội được nhiều kiến thức về lịch sử, về công việc cũng như nỗi vất vả của các chú Bộ đội và thêm yêu quê hương đất nước mình nhiều hơn!

                                         Sau đây là một số hình ảnh:

Chú kể chuyện công việc của các chú cho bé nghe.

Các chú múa hát cùng các bé.

Các chú đi thăm quan lớp học của các bé.

Các chú dạy các bé hành quân.

Tập duyệt " Chúng tôi là chiến sĩ"

Các bé làm động tác vác súng  như chú bộ đội.

Các bé hành quân.

Tập làm chú bộ đội.

 

CTV: Nguyễn Thị Phong


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất