Chuyên đề ngoại khóa “ Hồ Chí Minh tên Người là cả một niềm thơ” tại Trường THCS Nguyễn Du

Tháng năm lại về trên khắp mọi miền đất nước, nỗi nhớ bác Hồ vĩ đại, vị cha già dân tộc, Người đã dành trọn cả cuộc đời mình cho nhân dân, cho đất nước, cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc lại dâng trào trong hàng triệu con tim Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của, Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị; các công văn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Quảng Ninh, phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều và văn bản hướng dẫn của các cấp về Giảng dạy, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhà trường. Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện di chúc của Người, Sáng ngày 18/5/2019, Trường THCS Nguyễn Du đã long trọng tổ chức chuyên đề ngoại khóa: "Hồ Chí Minh, tên Người là cả một niềm thơ". Nhằm giúp thế hệ học sinh hiểu hơn về Bác qua đó giáo dục các em lòng trân trọng, biết ơn và tự hào về Bác vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc.

KHAI THÁC-SỬ DỤNG-VẬN HÀNH PHÒNG HỌC THÔNG MINH TRÊN CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA PHÒNG KIDSMART

Phòng GD&ĐT Đông Triều đã tập huấn cho 28 trường mầm non, và 17 cơ sở giáo dục mầm non tư thục (CSGDMN TT) các giái pháp: thực hiện trao đổi thông tin, báo cáo giữa các trường mầm non và các CSGDMN TT trên các chức năng của Phòng giáo dục điện tử; tổ chức cho các giáo viên đang công tác tại các điểm lẻ thuộc trường mầm non, CSGDMN TT tham gia soạn, duyệt giáo án online; triển khai, sử dụng và vận hành phòng học thông minh trên cơ sở hạ tầng của phòng học Kidsmart…

Sôi nổi Hội thi “ Bé khỏe – Bé tài năng” Năm học 2018 – 2019 của Trường MN Họa Mi.

Thực hiện Kế hoạch số 422/KH-PGDĐT ngày 25 tháng 4 năm 2017, của Phòng GD&ĐT Đông Triều về kế hoạch triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2016-2020; KH số 93/KH-PGDĐT ngày 12 tháng 02 năm 2019 triển khai chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" Năm học 2018-2019; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của trường Mầm non Họa Mi.

Trường THCS Hồng Thái Tây tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác

Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2019, tại Di tích lịch sử lưu niệm Bác Hồ xã Hồng Thái Tây, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Hồng Thái Tây đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2019). Đến tham dự và chỉ đạo buổi lễ long trọng này, có đoàn đại biểu của Phòng GD- ĐT thị xã Đông Triều do đồng chí Lê Thu Trà – Trưởng phòng GD - ĐT làm trưởng đoàn, ngoài ra các thầy cô giáo và các em học sinh đại diện cho trường THCS Nguyễn Du cũng tham dự cùng..

Trung tâm học tập cộng đồng xã Việt Dân khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2018

Sáng ngày 02/10/2018, Trung tâm học tập cộng đồng xã Việt Dân phối hợp với trường THCS Việt Dân tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, với chủ đề: "Trong cách học phải lấy tự học làm cốt".