Ngành GD&ĐT Đông Triều tổ chức tập huấn dạy học STEM cho cán bộ quản lý và giáo viên các trường TH và THCS trên địa bàn

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng về dạy học STEM, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, từ ngày 09 đến 12/8/2018, Phòng GD&ĐT phối hợp với Học viện Sáng tạo S3 tổ chức Tập huấn dạy học STEM cho gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 50 trường TH và THCS trên địa bàn thị xã.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo thăm mô hình trường học thông minh tại Đông Triều

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, với chủ đề: "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân", chiều 2/10, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phùng Xuân Nhạ- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã đến thăm một số cơ sở giáo dục tại thị xã Đông Triều. Đón tiếp đoàn có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Đông Triều: Phát huy hiệu quả “Bể bơi cho em”

(Theo http://dongtrieu.quangninh.gov.vn): Đông Triều là địa phương có nhiều ao, hồ, khe suối nên luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước cao. Vì thế, từ hè năm 2016, Đông Triều là địa phương đầu tiên trong tỉnh triển khai chương trình "Bể bơi cho em" tại tất cả các xã, phường trên địa bàn thị xã. Không chỉ xây dựng được các bể bơi di động miễn phí cho các địa phương mà thị xã Đông Triều còn duy trì và hoạt động hiệu quả các bể bơi, góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em, giúp nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng chống tai nạn đuối nước.