Đằng sau câu chuyện lớp học tình thương ở TX Đông Triều

(Theo http://baoquangninh.com.vn): Trên cơ sở ý kiến của ông Đỗ Văn Tư, hội viên Chi hội Cựu chiến binh (CCB) khu phố 2, thuộc Hội CCB phường Đông Triều, TX Đông Triều về việc mở lớp tình thương dạy tiếng Anh miễn phí cho con em CCB, thương bệnh binh, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, UBND TX Đông Triều đã có chủ trương đưa lớp học về Trung tâm học tập cộng đồng (HTCĐ) phường để hỗ trợ, tạo điều kiện tốt hơn cho lớp học. Tuy nhiên, phía ông Tư, ông Vũ Văn Điều (cũng là CCB) và cô giáo Vũ Thị Mai (con gái ông Điều) lại không chấp thuận, vẫn muốn duy trì lớp học tại nhà... Sự "đôi co" đó làm cho "câu chuyện lớp học tình thương" thêm phần rối và làm giảm đi mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của lớp học.

Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục Mầm non"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, chiều ngày 05/4/2018 tại trường Mầm non Kim Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức tổng kết cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục Mầm non" cấp thị xã năm học 2017 - 2018.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo thăm mô hình trường học thông minh tại Đông Triều

Hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017, với chủ đề: "Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân", chiều 2/10, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phùng Xuân Nhạ- Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo làm trưởng đoàn đã đến thăm một số cơ sở giáo dục tại thị xã Đông Triều. Đón tiếp đoàn có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Bằng- Phó Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Trần Văn Vinh- Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Quảng Ninh có 6 thí sinh đoạt giải tuần Cuộc thi tuổi trẻ học và làm theo Bác

(Theo baoquangninh.com.vn): Đó là các thí sinh: Hoàng Tú, lớp 6E; Nguyễn Thị Thùy Trang, lớp 9C; Phạm Thành Đạt, lớp 6E; Hoàng Thu Phương, lớp 8B; Vũ Anh Huy, lớp 9A, đều của Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh (TX Đông Triều) đoạt giải tuần 1. Thí sinh Phạm Thành Đạt, lớp 6E tiếp tục đoạt giải tuần 2 cùng với thí sinh Phạm Hoàng Anh, lớp 6E, Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh.