VUI HỘI TRĂNG RẰM - TRUNG THU NHỚ BÁC

Trung thu năm nay, trăng tươi sáng lắm! Rộn ràng trong tiếng trống quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình", trong điệu múa lân uyển chuyển mà dũng mãnh, các bạn nhỏ chúng mình có được những hạnh phúc trọn vẹn trong tết đoàn viên. Các bạn được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát và vui hưởng phá cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và bao thứ hoa quả khác nữa.


         Sinh thời, Bác Hồ kính yêu luôn dành tình cảm đặc biệt và sự quan tâm sâu sắc đối với thiếu niên nhi đồng. Rất nhiều Tết Trung thu, Người đã gửi thư và tặng thơ cho những chủ nhân tương lai của đất nước:

                "Trung thu trăng sáng như gương

                   Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng…"

         Và vì thế mà mỗi mùa Trăng thu, thiếu niên nhi đồng chúng mình đều dành muôn vàn thương nhớ về Bác.

         Trung thu năm nay, trăng tươi sáng lắm! Rộn ràng trong tiếng trống quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình", trong điệu múa lân uyển chuyển mà dũng mãnh, các bạn nhỏ chúng mình có được những hạnh phúc trọn vẹn trong tết đoàn viên. Các bạn được rước đèn, đi xem múa lân, ca hát và vui hưởng phá cỗ với bánh nướng, bánh dẻo, và bao thứ hoa quả khác nữa. Tết Trung Thu đã thêm bội phần ý nghĩa bởi nó chất chứa sự săn sóc, tấm lòng báo hiếu, tình cảm biết ơn, tình thân hữu, ước nguyện đoàn tụ và thương yêu mà cha mẹ, thầy cô, bạn bè dành cho chúng mình.

         Thực hiện Kế hoạch số 31-KH/LN ngày 19/9/2017 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phòng GD&ĐT, Phòng LĐTB&XH thị xã Đông Triều về việc tổ chức Tết Trung thu cho Thiếu niên, Nhi đồng năm 2017, từ ngày 02/10/2017 đến ngày 04/10/2017 (tức từ ngày 13/8/2017 đến 15/8/2017 âm lich) tất cả các trường MN, TH và THCS trên địa bàn thị xã đồng loạt tổ chức "Vui hội trăng rằm" với những phần thi Bày mâm ngũ quả, thi Múa lân và nhiều trò chơi dân gian khác nữa. Ngoài ra, các nhà trường đều tổ chức tặng quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà nhỏ ấy đã thể hiện những quan tâm đặc biệt, sự sẻ chia chân thành và sâu sắc của các thầy cô, bạn bè, mong các bạn vượt khó khăn để học tập và rèn luyện ngày càng tiến bộ.

         Tổ chức cho học sinh vui tết Trung thu là việc làm vô cùng ý nghĩa mà các thầy cô, cha mẹ dành cho để chúng mình có thêm nhiều kỷ niệm, nhiều niềm hạnh phúc, nhiều trải nghiệm về cuộc sống xung quanh; gửi gắm nơi chúng mình niềm mong mỏi, tin tưởng về sự trưởng thành và hữu ích.

         Điều đặc biệt hơn ở mùa Trung thu năm nay, vào ngày 02/10/2017 (tức ngày 13/8/2017 - Âm lịch), trong chuyến công tác tại Quảng Ninh, thầy Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo về thăm Đông Triều. Thầy đã  dừng chân tại Khu lưu niệm Bác Hồ tại xã Hồng Thái Tây - địa chỉ đỏ trong việc giáo dục tư tưởng đạo đức cho thanh thiếu niên nhi đồng Quảng Ninh; thầy trò chuyện và lắng nghe tâm tư của các bạn nhỏ về mong muốn học hành, vui chơi; thầy thăm và tặng quà Trung thu, vui chung cùng các bạn thiếu niên nhi đồng trường THCS Hồng Thái Tây, trường Tiểu học Vĩnh Khê, trường Mầm non Hoa Phượng. Mỗi lời trò chuyện ấm áp, mỗi cử chỉ thân ái của thầy đều chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ngành Giáo dục trong việc chăm lo cho thế hệ trẻ, khiến các bạn vô cùng xúc động.

 

Bộ trưởng tặng quà trung thu cho các bạn học sinh trường THCS Hồng Thái Tây

 

Bộ trưởng tặng quà trung thu cho các bạn học sinh trường Mầm non Hoa Phượng

 

Bộ trưởng tặng quà trung thu cho các bạn học sinh trường Tiểu học Vĩnh Khê

 

         Một mùa Trung thu đang qua nhưng những dư âm hạnh phúc còn lan tỏa mãi.  Bao hy vọng và tin tưởng được trao gửi để rồi tâm hồn và trái tim ngây thơ của các bạn thiếu niên nhi đồng Đông Triều chúng mình lại háo hức mong ngóng về những mùa trăng trong trẻo, tươi sáng khác. Chúng mình cùng cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt nhé!

 

KHÔNG KHÍ TRUNG THU TẠI  MỘT SỐ TRƯỜNG MN, TH và THCS TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ ĐÔNG TRIỀU

* Đối với các trường Mầm non

Tại trường Mầm non Tràng Lương

 

Tại trường MN Tân Việt

 

Tại trường MN Sơn Ca

 

Tại trường MN Sao Mai

 

Tại trường MN Kim Sơn

 

Tại trường MN Hưng Đạo

 

Tại trường MN Hồng Thái Tây

 

Tại trường MN Hồng Thái Đông

 

Tại trường MN Hoàng Quế

 

Tại trường MN Hoa Phượng

 

* Đối với Khối Tiểu học

Tại trường TH Yên Thọ

 

Tại trường TH Vĩnh Khê

 

Tại trường TH Quyết Thắng

 

Tại trường TH Nguyễn Văn Cừ

 

Tại trường TH Mạo Khê B

 

Tại trường TH Mạo Khê A

 

Tại trường TH Lê Hồng Phong

 

Tại trường TH Kim Đồng

 

Tại trường TH Hưng Đạo

 

Tại trường TH Bình Khê I

 

Tại trường TH Bình Dương

 

* Với Khối THCS

Tại trường THCS An Sinh

 

Tại trường THCS Yên Đức

 

Tại trường THCS Mạo Khê II

 

Tại trường THCS Lê Hồng Phong

 

Tại trường THCS Hoàng Quế

 

Nguyễn Thị Tuyết Mai - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất