Tưng bừng Ngày hội viết chữ đẹp cấp tiểu học năm hộc 2018-2019

Ngày 21/3/2019, tại Trường Tiểu học Vĩnh Khê (TX Đông Triều), Phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tiểu học năm học 2018-2019.


 

 

 

Trại sách của các cụm trường

 

         Dự và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT- Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội. Tham dự Ngày hội còn có 33 giáo viên và 355 học sinh đến từ 27 trường tiểu học trên địa bàn thị xã. Giáo viên và học sinh cùng tham gia phần thi viết trên giấy với yêu cầu chép lại một đoạn văn hoặc bài thơ theo mẫu chữ hiện hành và trình bày sáng tạo đoạn văn hoặc bài thơ, riêng giáo viên có thêm phần viết và trình bày bảng.

 

 

          Ngoài phần thi cá nhân, Ngày hội đặc biệt thu hút sự quan tâm của phụ huynh, giáo viên và học sinh ở phần thi trưng bày các sản phẩm về phong trào "Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp" của các cụm trường. Bằng những quyển vở tập viết, vở chính tả, vở bài tập… của các em học sinh dưới sự khéo léo của các thầy cô đã mang đến cho Ngày hội những mô hình trưng bày độc đáo, không chỉ giới thiệu được hoạt động của các trường trong công tác "luyện nét chữ- rèn nết người" mà hơn thế còn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống hiếu học của cha ông ta, về niềm tự hào dân tộc và ý thức giữ gìn nét đẹp của tiếng nói, chữ viết dân tộc.

          Thành công của Ngày hội đã khích lệ thầy và trò các trường tiểu học trên địa bàn thị xã Đông Triều tiếp tục phát huy hơn nữa nền nếp rèn chữ, giữ vở và coi đó là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục của mỗi nhà trường.

Phương Thanh-CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất