TƯNG BỪNG HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY SINH NHẬT ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các trường trên địa bàn thị xã Đông Triều đã tổ chức rất nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.


        Đây là một hoạt động thường niên được BGH các nhà trường hết sức quan tâm nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng trong đoàn viên thanh niên, đội viên, thiếu niên là học sinh.

        Đến với đơn vị nào trong ngày hội này cũng đều thấy được tâm trạng hồ hởi, phấn chấn của các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ hunh học sinh. Trang trọng và tự hào là nội dung tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên cho các đội viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào của nhà trường ở các đơn vị THCS Mạo Khê II, THCS Nguyễn Du, THCS Hoàng Quế, THCS Yên Thọ, THCS Yên Đức, THCS Hưng Đạo…

        Sôi nổi nhất chính là các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, sức trẻ cho thanh thiếu niên, nhi đồng như thi nghi thức Đội, cầu lông, đá bóng, bóng bàn, văn nghệ, thi đồng diễn thể dục nhịp điệu, nhảy dân vũ, nhảy Cha cha cha, vũ điệu Flash mob... các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kẹp bóng về đích, kéo co, đi xe đạp chậm, nhảy dây, cướp cờ, biểu diễn võ cổ truyền...của các đơn vị THCS Yên Thọ, THCS Mạo Khê I, THCS Nguyễn Đức Cảnh, THCS Kim Sơn, THCS Lê Hồng Phong, THCS Nguyễn Du, THCS Tân Việt… Có những đơn vị đã tổ chức hội trại như THCS Hồng Thái Tây, THCS Hoàng Quế, Yên Thọ.., ở đó, các em được thực hiện trang trí trại theo chủ điểm, trưng bày các sản phẩm khéo tay sáng tạo, KHKT, trang trí góc học tập...Có đơn vị còn tổ chức cho các em giao lưu văn hóa ẩm thực, thiết kế, trưng bày món ăn truyền thống...

 

Tặng giấy khen cho 15 gương mặt tiêu biểu trong lĩnh vực Đoàn - Hội - Đội của trường THCS Lê Hồng Phong

 

        Ngày hội tiến bước lên Đoàn với chủ đề: "STEM - Hành trang tri thức tuổi trẻ" của trường THCS Mạo Khê II tiếp tục khơi dậy sức sáng tạo trẻ của học sinh toàn trường sau thành tích dẫn đầu trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, (với 53 giải: 3 Nhất, 05 Nhì, 21 Ba, 23 KK từ kỳ thi HSG cấp tỉnh)  là Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục STEM, hoạt động của các câu lạc bộ "STEM - Mạo Khê II". Ở đó, các em học sinh được tham gia trải nghiệm STEM thông qua thực hành các thí nghiệm vui dưới sự hướng dẫn của các thành viên câu lạc bộ STEM. Dưới góc độ khoa học, các hiện tượng vật lý, Hóa học và các ứng dụng của nó trong cuộc sống đã được lý giải và vận dụng linh hoạt khiến cho các em học sinh vô cùng hứng khởi. Tại trại trưng bày và giới thiệu sản phẩm STEM, mỗi  khối lớp có 1 ti vi lớn để giới thiệu video clip về hoạt động của câu lạc bộ của mình, 1 học sinh giới thiệu về sảm phẩm STEM trưng bày: sản phẩm STEM tái chế, sản phẩm STEM với các vấn đề toàn cầu, sản phẩm STEM sáng tạo trẻ, STEM nông nghiệp…Ngoài ra, các em học sinh tham gia trải nghiệm STEM theo chủ đề dưới sự hướng dẫn của các thành viên câu lạc bộ STEM tại 2 ca học với chủ đề "Nhà chống động đất" và "Máy bắn bóng". Từ lớp học này đã có thêm rất nhiều học sinh đăng ký tham gia các lớp học STEM, tham gia vào các CLB của nhà trường.

 

1 lớp học STEM trong Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn" của trường THCS Mạo Khê II

 

         Song song với đó là hoạt động tuyên truyền "Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên". Thông qua  phần thi trình diễn thời trang được thiết kế từ các sản phẩm tái chế, các bạn học sinh đã tuyên truyền nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường tự nhiên, giáo dục về nước sạch, vệ sinh môi trường, giáo dục ứng phó với biến đôi khí hậu, quản lý tài nguyên, phòng chống thiên tai cho học sinh… Đây là sân chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống văn hóa, trang bị kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên thông qua hoạt động giáo dục STEM. Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

        Tại THCS Nguyễn Du, bên cạnh những hoạt đông vui, khỏe cũng là phần trưng bày các sản phẩm mang tính trí tuệ của câu lạc bộ STEM nhà trường. Rất nhiều sản phẩm khoa học có khả năng ứng dụng vào cuộc sống hiệu quả như sản phẩm STEM: trồng rau bằng công nghệ sạch tận dụng các sản phẩm phế liệu; Chế tạo quỳ tím, Mô hình mô phỏng núi lửa; Ứng dụng cơ học thiết kế mô hình ô tô, thuyền máy, máy cắt cỏ, quạt điện… Với THCS Yên Thọ, Ngày hội "Tiến bước lên Đoàn", gắn liền với việc phát động cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ninh lần thứ IV năm 2018, ra mắt 4 câu lạc bộ STEM  của 4 khối lớp và công bố các công trình măng non do đội TNTP Hồ Chí Minh phụ trách.

 

Tổ chức Hội trại và đồng diễn võ thuật của trường THCS Hoàng Quế

 

        Đối với các trường Tiểu học trên địa bàn thị xã, 27/27 đơn vị đã tổ chức hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn cũng vô cùng sôi nổi với các nội dung Kết nạp Đội cho Nhi đồng xuất sắc tiêu biểu, tổ chức thi văn nghệ, thi nghi thức đội, hoạt động thể dục thể thao, thi rung chuông vàng, nhảy dân vũ, múa hát tập thể và đồng diễn thể dục của các em học sinh TH Vĩnh Khê, TH An Sinh A, TH Hoàng Quế, TH Nguyễn Văn Cừ, TH An Sinh A… Các hoạt động của Ngày hội đã góp phần giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Giúp các em có sân chơi thể hiện bản thân, qua đó tạo động lực mạnh mẽ cho các em học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Đồng diễn thể dục của trường TH Yên Thọ

 

        Ngày hội 26.3 ở các trường năm nay đã cụ thể hoá phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong thanh thiếu niên, trở thành hoạt động tích cực của tuổi trẻ học đường chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn và hưởng ứng sôi nổiTháng Thanh niên 2018 của thiếu nhi vùng Đệ tứ Anh hùng.

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất