Tưng bừng “Ngày hội Viết chữ đẹp cấp tiểu học” Thị xã Đông Triều năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 126/KH-PGD&ĐT ngày 23/02/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đông Triều về việc tổ chức "Ngày hội viết chữ đẹp cấp Tiểu học", sáng 22/3/2018, tại Trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức khai mạc Ngày hội viết chữ đẹp cấp Tiểu học, năm học 2017-2018.


         Về dự khai mạc và chỉ đạo Ngày hội có đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức ngày hội; đồng chí Vũ Thị Thanh Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thị xã, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học và đông đảo các bậc phụ huynh.

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc ngày hội

 

         Tham gia Ngày hội năm nay có 48 giáo viên và 348 học sinh đến từ 27 trường tiểu học trong toàn thị xã. Giáo viên tham gia Ngày hội phải trải qua hai phần thi: viết giấy và viết bảng. Phần thi của học sinh gồm hai bài thi viết trên giấy với hai yêu cầu khác nhau. Bài viết thứ nhất: học sinh chép lại một đoạn văn hoặc bài thơ theo mẫu chữ hiện hành được quy định tại QĐ 31/2002 của Bộ GD. Bài viết thứ hai học sinh có thể viết và trình bày sáng tạo đoạn văn hoặc bài thơ theo yêu cầu của đề thi. Nét mới trong Hội thi năm nay là phần thi trưng bày dành cho tập thể 5 cụm trường, nội dung trưng bày bao gồm các sản phẩm về phong trào giữ vở sạch, rèn chữ đẹp của các trường. 5 gian trại trưng bày triển lãm cùng phần thuyết trình minh họa với các chủ đề phong phú như  "Về nguồn", "Việt Nam quê hương tôi", "Đông Triều mảnh đất địa linh"…. đã tạo nên một điểm nhấn thu hút sự quan tâm của đông đảo đội ngũ nhà giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh tham gia ngày hội.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT thông qua các Quyết định, thể lệ Hội thi và cho giáo viên, học sinh chứng kiến túi đựng đề thi còn nguyên niêm phong

 

        Không khí vui tươi của ngày hội thể hiện rõ trên nét mặt hân hoan phấn khởi của cả thầy và trò các nhà trường. Đây là dịp để thầy và trò được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc rèn chữ viết. Ngày hội giúp các em học sinh hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, khiếu thẩm mỹ, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói - chữ viết của dân tộc.

 

Phần thi viết của bảng của cô giáo tại Hội thi

 

Góc trưng bày các sản phẩm rèn chữ của các trường TH Cụm I

 

Góc trưng bày các sản phẩm rèn chữ của các trường TH Cụm II

 

Góc trưng bày các sản phẩm rèn chữ của các trường TH Cụm III

 

Góc trưng bày các sản phẩm rèn chữ của các trường TH Cụm IV

 

Góc trưng bày các sản phẩm rèn chữ của các trường TH Cụm V

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất