Triển khai Đề án “Dạy và nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học, THCS và người dân xã Yên Đức dịp hè năm 2017, góp phần phát triển du lịch cộng đồng bền vững”

Chiều ngày 08/6/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tới làm việc với lãnh đạo UBND xã Yên Đức, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, Trưởng thôn và Bí thư Chi bộ các thôn, BGH trường Tiểu học và THCS Yên Đức Triển khai Đề án "Dạy và nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học, THCS và người dân xã Yên Đức dịp hè năm 2017, góp phần phát triển du lịch cộng đồng bền vững".


         Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy tại Thông báo số 306-TB/TU ngày 12/4/2017, UBND thị xã Đông Triều đã ban hành Quyết định số 652/QĐ- UBND ngày 06/6/2017 phê duyệt Đề án "Dạy và nâng cao trình độ sử dụng tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học, THCS và người dân xã Yên Đức dịp hè năm 2017, góp phần phát triển du lịch cộng đồng bền vững"; giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì triển khai thực hiện.

         Chiều ngày 08/6/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tới làm việc với lãnh đạo UBND xã Yên Đức, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, Trưởng thôn và Bí thư Chi bộ các thôn, BGH trường Tiểu học và THCS Yên Đức Triển khai Đề án.

Đồng chí Lê Thu Trà-Trưởng Phòng GD&ĐT triển khai đề án tại buổi làm việc

          Với mục tiêu đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Yên Đức và giúp người dân làm du lịch cộng đồng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với khách du lịch nước ngoài khi đến tham quan và du lịch tại địa phương; từ mô hình điểm này, sẽ nhân rộng các mô hình du lịch cộng đồng trên địa bàn thị xã để làm phong phú thêm các tour, tuyến gắn với thiên nhiên, gắn với cộng đồng, khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân và du khách, tạo sự bền vững trong phát triển du lịch; nâng cao và tạo thu nhập ổn định cho người dân góp phần thúc đẩy phát triển Kinh tế - Xã hội. Theo đó, đối tượng triển khai Đề án gồm: học sinh khối lớp  1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và nhân dân trong xã Yên Đức. Đây là địa phương đầu tiên ở thị xã Đông Triều được thụ hưởng chương trình này. Thời gian thực hiện Đề án 02 tháng (tháng 6 và tháng 7 năm 2017). Phòng Giáo dục và Đào tạo liên kết với Trung tâm Ngoại ngữ Elis tổ chức, giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy là giáo viên người nước ngoài, có sự trợ giảng của giáo viên Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã.

          Thông qua 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết, đặc biệt chú trọng kỹ năng nghe và nói, sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh với khách nước ngoài (những vốn từ cơ bản nhất, như chào, hỏi, tạm biệt, ngày tháng, giới thiệu các món đặc sản, giới thiệu về phong cảnh địa phương, hướng dẫn đặt phòng, hỏi đường, chỉ đường, thanh toán hóa đơn, cách nói và trả lời về giá cả… tạo thuận lợi trong việc kinh doanh du lịch) từ đó nâng cao chất lượng, kỹ năng và tính chuyên nghiệp trong dịch vụ du lịch.

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với các nội dung của Đề án, theo đó sáng thứ 2 ngày 12/6/2017, các lớp học sẽ khai mạc tại trường Tiểu học, THCS và Trung tâm học tập công đồng xã Yên Đức.

                                          CTV Thu Phương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:

Tin mới nhất