Tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018 tại thị xã Đông Triều

Hôm nay, ngày 06/3/2018 tại trường TH Kim Sơn và THCS Kim Sơn, Hội đồng coi thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 thị xã Đông Triều tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018.


         Kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018 của tỉnh Quảng Ninh được tổ chức tại 14 huyện , thị xã, thành phố trong toàn tỉnh, trong đó mỗi địa phương là một đơn vị dự thi. Năm nay, thị xã Đông Triều có 271 học sinh đến từ 23 trường THCS tham gia dự thi ở 10 môn bao gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, trong đó trường có học sinh tham gia đông nhất là THCS Mạo Khê II với 103 học sinh.

         Để bồi dưỡng kiến thức cho học sinh THCS thị xã Đông Triều tham gia Kỳ thi năm nay, Phòng GD&ĐT đã thành lập đội tuyển HSG gồm những học sinh được lựa chọn từ kết quả Kỳ thi chọn HSG THCS cấp thị xã, cử các thầy cô giáo trong tổ giáo viên cốt cán ôn luyện từ ngày 25/12/2017 với thời gian từ 35 đến 45 buổi. Trong quá trình bồi dưỡng đội tuyển HSG thị xã còn được sự tham gia giảng dạy của các thầy cô giáo trường THPT chuyên Hạ Long. Thông qua các chuyên đề bồi dưỡng các em được tiếp cận với phương pháp giảng dạy mới, cách giải quyết vấn đề sáng tạo từ đó kích thích khả năng tư duy sáng tạo, học sinh chủ động lĩnh hội kiến thức, vận dụng kiến thức để giải quyết vấn đề tốt hơn, nhanh nhạy hơn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó đã tạo tâm thế tự tin sẵn sàng tham gia Kỳ thi trí tuệ này. Hy vọng các thí sinh Đông Triều sẽ có một Kỳ thi đạt kết quả cao.

 

Toàn cảnh lễ khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2017-2018 tại thị xã Đông Triều

 

Đại diện hai thí sinh lên chứng kiến túi đựng đề thi còn nguyên niêm phong

 

Tuyết Mai - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất