Tiếp xúc cử tri ngành GDĐT: Giáo dục phải lấy học sinh làm trung tâm

(quangninh.gov.vn) Nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND khóa XIII tới đây, sáng 14-5, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban VHXH của HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục-Đào tạo trên địa bàn tỉnh.


         Cùng dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan đại biểu HĐND

Lãnh đạo tỉnh trò chuyện với các cử tri ngành Giáo dục và Đào tạo

         Mở đầu buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Thực hiện quy định của pháp luật về nhiệm vụ tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh theo hướng đổi mới, đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong hoạt động tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với đội ngũ cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, các đơn vị quản lý đầu tư trong và ngoài công lập. Qua đó, tạo điều kiện để cử tri ngành Giáo dục nắm bắt thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh và tham gia góp ý về công tác chỉ đạo, điều hành đối với sự phát triển chung của tỉnh và việc thực hiện nhiệm vụ phát triển sự nghiệp GD-ĐT của tỉnh. Cũng thông qua buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh mong muốn nắm bắt được tình hình thực tế của toàn ngành giáo dục trong tỉnh hiện nay; đồng thời tiếp thu được nhiều ý kiến, phản ánh, kiến nghị, đề xuất, hiến kế của cử tri ngành Giáo dục gửi tới HĐND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc phát biểu tại hội nghị 

         Báo cáo cử tri toàn ngành giáo dục tình hình KT-XH năm 2016 và dự báo 6 tháng đầu năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Đọc khẳng định trong năm vừa qua, tỉnh chỉ đạo điều hành tập trung vào nhiều lĩnh vực toàn diện như: đổi mới bộ máy chính trị; cải cách hành chính; đổi mới công tác đầu tư, hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng nhất là hạ tầng giao thông. Do đó, trong những năm qua, rất nhiều nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư chiến lược đã lựa chọn Quảng Ninh là nơi đầu tư. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội được tỉnh quan tâm như chính sách đối với các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn, tập trung xây dựng NTM, đầu tư cho công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo thông qua việc đầu tư các trường học, đào tạo, nâng cao chuyên môn cho đội ngũ giáo viên. Năm 2017, tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó tập trung vào 3 đột phá chiến lược về cải cách hành chính, đầu tư hạ tầng với việc tập trung hoàn chỉnh các dự án lớn, nhất là dự án giao thông; tập trung đào tạo nguồn nhân lực… Với những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đã và đang đạt được trên các lĩnh vực KT-XH, Quảng Ninh tự hào là mảnh đất cần đến và đáng sống.

                                   Xem tiếp tại đây >>>


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất