Sôi nổi Ngày hội Olympic các môn học và hoạt động giáo dục cấp tiểu học, năm học 2017 - 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, ngày 26/4/2018 tại trường Tiểu học Vĩnh Khê, Phòng GD&ĐT Đông Triều tổ chức Olympic các môn học và hoạt động giáo dục cấp tiểu học.


Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các học sinh đạt giải nhất Ngày hội Olympic các môn học

 

         Tham dự và chỉ đạo Olympic có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Ban tổ chức Olympic; các đồng chí trong hội đồng coi, chấm. Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên và các bậc phụ huynh cũng có mặt đông để cổ vũ tinh thần cho các em học sinh. Olympic các môn học và hoạt động giáo dục là một sân chơi lớn thu hút sự quan tâm của các nhà trường, các bậc phụ huynh. Tham dự Olympic năm học 2017- 2018 có 204 em học sinh xuất sắc đại diện cho hơn 13 nghìn em học sinh cấp tiểu học trên toàn thị xã tham gia. Các em sẽ được trải nghiệm hai phần: Phần 1: Trạng nguyên nhỏ tuổi. Ở phần thi này các em phải làm bài kiểm tra trên giấy thời gian 90 phút về nội dung kiến thức các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Phần 2: Rung chuông vàng với các câu hỏi tổng hợp kiến thức các môn học và hoạt động giáo dục, các câu hỏi về kỹ năng sống, an toàn giao thông…. Với những kiến thức, kỹ năng được thầy cô trang bị, các em học sinh tự tin bước vào các phần thi. Chất lượng bài thi của các em khá đồng đều. Nhiều em có bài làm tốt, cách giải hay, sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống nhanh nhạy, thông minh.

 

Toàn cảnh phần thi rung chuông vàng

 

         Kết thúc ngày hội BTC đã trao 06 Giải nhất 16 giải nhì 36 giải ba và 148 giải khuyến khích. Ngày hội Olympic các môn học và hoạt động giáo dục đã tạo cho các em học sinh có cơ hội được giao lưu, thể hiện khả năng, năng lực sở trường của mình về các môn học và hoạt động giáo dục; các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên các trường được gặp gỡ, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình chỉ đạo, tổ chức các hoạt động dạy và học, các hoạt động trải nghiệm, đặc biệt là việc làm thế nào để tổ chức các sân chơi cho các em sao cho hấp dẫn, thu hút được nhiều học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh tham gia, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. 

 

Phương Thanh - CV Phòng GD&ĐT


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất