Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổng kết Hội thi "Xây dựng môi trường Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục Mầm non"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018, chiều ngày 05/4/2018 tại trường Mầm non Kim Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đông Triều tổ chức tổng kết cuộc thi "Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục Mầm non" cấp thị xã năm học 2017 - 2018.


        Dự buổi tổng kết có Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT; Đồng chí Hoàng Quang Phong - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí Chuyên viên PGD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, chủ các cơ sở Giáo dục Mầm non tư thục trên địa bàn thị xã.

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết

 

         Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Hoàng Quang Phong - Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã đánh giá cao kết quả đạt được trong quá trình tổ chức cuộc thi từ cấp trường, cụm trường đến cấp thị xã. Mỗi đơn vị đã tạo ra một bức tranh đẹp về các nội dung xây dựng môi trường đa sắc màu, phản ánh được rõ nét đặc thù vùng miền và thỏa mãn được nhu cầu vui chơi của trẻ, tạo điều kiện cho tất cả các trẻ có thể chơi mà học, học bằng chơi, phù hợp với điều kiện thực tế và tạo cơ hội cho trẻ được bộc lộ hết khả năng của riêng mình. Qua đây đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế và tồn tại của các đơn vị trong quá trình tổ chức thực hiện việc xây dựng môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động để từ đó đưa ra giải pháp chỉ đạo các nhà trường thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 

Đồng chí Hoàng Quang Phong - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi tổng kết

 

         Cũng tại buổi tổng kết, đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị vì sau gần 1 năm triển khai thực hiện, diện mạo các nhà trường có nhiều khởi sắc. Môi trường bên trong và bên ngoài lớp, nhóm lớp được đầu tư, bố trí khoa học, tận dụng  khai thác, sử dụng nhóm đồ dùng, đồ chơi một cách hiệu quả. Cuộc thi là cơ hội để các đồng chí cán bộ quản lý được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo chuyên môn, là cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, cùng trải nghiệm phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi xây dựng, khai thác môi trường hoạt động tích cực cho trẻ. Thành công lớn nhất của cuộc thi là sự vào cuộc và sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh, của cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã, phường. Kết luận tại buổi tổng kết đồng chí mong muốn các đơn vị trường phải luôn xác định đây là nhiệm vụ xuyên suốt cả năm học và những năm tiếp theo vì vậy các trường cần cố gắng hơn nữa trong việc xây dựng  môi trường giáo dục phù hợp, đa dạng, an toàn tạo được  nhiều cơ hội cho trẻ có kỹ năng giao tiếp trong quá trình tham gia các hoạt động học tập, vui chơi và trải nghiệm bằng những công việc thực tế trong cuộc sống hàng ngày, tạo tiền đề để phát triển nhân cách, kỹ năng cho trẻ một cách toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

         Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức  đã trao 01 giải nhất cho trường Mầm non Kim Sơn, 02 giải nhì cho trường Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Việt Dân; 04 giải 3 cho các trường Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hưng Đạo, Mầm non Hoa Anh Đào, Mầm non Yên Thọ và 03 giải tập thể có 01 nội dung thi đạt kết quả xuất sắc nhất cho trường Mầm non Hưng Đạo, mầm non Kim Sơn, mầm non Hoa Anh Đào.

 

Đồng chí Hoàng Quang Phong - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đơn vị trường Mầm non Hoa Mai, Mầm non Hưng Đạo, Mầm non Hoa Anh Đào, Mầm non Yên Thọ đạt giải Ba tại cuộc thi

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho các đơn vị trường Mầm non Hoa Phượng, Mầm non Việt Dân đạt giải Nhì tại cuộc thi

 

Đồng chí Lê Thu Trà - Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho đơn vị trường MN Kim Sơn đạt Nhất tại cuộc thi

 

Các đơn vị đạt giải chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Lãnh đạo, Chuyên viên phòng GD&ĐT

 

Thu Trang-CV Phòng GD&ĐT

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Tin mới nhất